Tuổi trẻ. Đã biết bao lần ta nói về nó như một giấc mơ, một điều kỳ diệu, một khung trời ký ức và những kỷ niệm đẹp đẽ biết bao. Trong khoảng trời ấy, là sự đan xen lạ lùng, diệu kỳ của cảm xúc. Nhưng, chẳng ít người đã phí hoài tuổi trẻ, làm tan đi những giấc mơ, mãi sống trong sự tiếc nuối của quá khứ. Sức khỏe và tuổi trẻ, sự đồng nhất để tạo nên mảng màu rực rỡ trong những ký ức và tương lai, của nhưng người trẻ và "đã từng" trẻ

Sức khỏe cũng như cảm xúc. Được hun đúc mạnh mẽ, được tập luyện thường xuyên, cảm xúc sẽ mãi là những bông hoa nở rộ trước ánh mặt trời. Sức khỏe là điều cốt yếu mà tuổi trẻ phải có. Có để hào sảng, để sống và làm việc hết mình. Trong những chia sẻ lần này, mình không nói chuyện với các bạn như một chuyên gia mà đơn thuần là những chia sẻ của mình về sức khỏe với mỗi người trẻ.

1:Ai cũng muốn có một sức khỏe tốt

Đã bao giờ bạn bị ốm, nằm trên giường và ước mình có sức một sức khỏe tốt hơn chưa. Các bạn trẻ Việt Nam nhận biết rất tốt tầm quan trọng của sức khỏe, đồng thời chính là sự phát triển chóng mặt của các phòng tập thể hình, yoga, gym, thể thao...Các bạn đã nhận thức,hành động để đạt tới sức khỏe mà bạn mong muốn.

Không ít bạn trẻ hiểu rất rõ tầm quan trọng của nó, về những sự thúc đẩy tuyệt vời của sức khỏe cho cuộc sống. Nhưng những ưu phiền cuộc sống, sự thiếu quyết tâm, kiên trì đã khiến bạn bỏ ngang. Hẳn bạn nhớ lúc mặt trời nhô lên, bừng sáng thức tỉnh cả thành phố, đổ bóng trên con đường bạn chạy ? Hay những làn gió se lạnh trong công viên lúc sang thu? Biết bao khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống đã bị bạn bỏ qua khi đắm mình trong những chiếc màn hình vài inch nhỏ bé. Ai trong chúng ta cũng nhận ra tác hại của nó, nhưng chẳng ai có ý định từ chối nó cả. 

 

2:Làm sao để việc tập luyện là một thách thức đáng yêu của cuộc sống

Không ít bạn ngưng việc đi tập thể hình hay chạy bộ, những môn thể thao tốn sức lực. Lý do thì đếm không xuể, nhưng đồng đều nhất có lẽ : "Chán". Những lúc thở ngắn, than dài vì mệt chính là thứ làm cho không ít bạn mất đi động lực. Chẳng ai mà không từng bị cả, mình cũng đã rất nhiều lần bỏ tập vì chán và lười. Nhưng, khi nghĩ đến những cung đường mà mình thường chạy bộ, nghĩ đến cảnh mặt trời dần tắt sau lưng, bầu trời tối dần lại thì đó lại là động lực để mình tiếp tục. Đau có, mệt có, ngã chảy máu cũng có luôn. Nhưng mình cảm thấy thật hạnh phúc khi được nhìn ngắm sự chuyển biến lặng lẽ mà diệu kỳ của thiên nhiên 

Đúng rồi đấy, cách để bạn không bỏ cuộc chính là Hạnh Phúc

3:Hạnh phúc... là gì nhỉ

Con người chúng ta, ai cũng vậy, cảm xúc là điều tiên quyết nhất trong mỗi hành động, bước đi, nhịp thở. Bạn sẽ chẳng bao giờ tập trung làm một việc gì vì nó là đam mê hay mục tiêu của bạn cả. Nếu không có những niềm vui, những cảm xúc lạ kỳ trong hành trình đạt tới mục tiêu đó, dừng lại là điều hết sức bình thường. Nếu bạn muốn tạo hứng thú khi tập gym, hãy tìm cho mình những phòng tập đẹp nhất, những công cụ tập mà bạn thích nhất. Hãy dành một khoảng thời gian từ 15 tới 30 phút để nghĩ xem, những bài tập khô khan sẽ được bạn thay thế theo cách của bạn, thoải mái và chẳng chút đắn đo. Những bài tập nâng tạ khô khan sẽ chỉ là niềm vui hòa trong giai điệu của bài hát bạn thích. Hay những bạn thích chạy bộ, hãy tìm cho mình những con đường và khung cảnh đẹp nhất và liên tục thay đổi, tránh tạo sự nhàm chán. Bắt gặp trên đường chạy của mình là những sự lay chuyển lặng lẽ của thiên nhiên, đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên, trước tầm mắt bạn sẽ chỉ còn là đường chạy của niềm hạnh phúc. Đọc đến đây, bạn cũng đã hình dung được phần nào cảm xúc của mình rồi nhỉ ?

Image result for Khoảng trời thanh xuân

4:Hãy làm bạn vui 

Niềm vui là trên hết. Bạn muốn có sức khỏe tốt, muốn cảm nhận những vẻ đẹp của thiên nhiên hay đơn thuần là muốn đi với bạn bè, mình rất ủng hộ. Đứng trước một điều nhàm chán và đơn điệu như tập luyện, bạn có thể chọn chấp nhận sự nhàm chán rồi dừng lại, hoặc sáng tạo, vẽ nên những niềm vui của bản thân và tập luyện hết mình. Không có đúng sai, chỉ có hạnh phúc và không hạnh phúc. Và, nếu bạn vẫn đang ở những năm tháng đẹp đẽ và kỳ diệu nhất của cuộc sống, đừng ngại đi tìm cho mình niềm hạnh phúc trong việc rèn luyện sức khỏe nhé.

Người viết bài : Hoàng Đức

Nguồn ảnh: Internet