Ung thư gan có lấy không? Nếu lấy nhiễm thì lây qua đường nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân cũng như người nhà chăm sóc. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

  1. Ung thư gan là gì?

Ung thư gan là sự tang trưởng không ngừng của các tế bào ung thư tại gan. Ung thư gan thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn do không có biểu hiện rõ ràng. Vậy ung thư gan có lấy không?

ung thư gan có lây không

  1. Ung thư gan có lấy không?

Ung thư gan bản chất là không lây truyền từ người sang người. Bệnh nhân ung thư gan không thể lây trực tiếp cho người khác qua bất kỳ cách nào. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến ung thư gan trong đó có viêm gan B, C lại có thể lây từ người này sang người khác thong qua một số con đường cơ bản: truyền máu, lây từ mẹ sang con, quan hệ tình dục không an toàn.

Ung thư gan không có khả năng lây trực tiếp từ người này sang người khác. Tuy nhiên mỗi cá nhân cũng cần trang bị các kiến thức căn bản, thực hiện các biện pháp dự phòng cần thiết, tránh để bị lây nhiễm các bệnh viêm gan virus mạn tính. Bệnh nhân viêm gan mạn cần được thăm khám định kỳ để phát hiện sớm ung thư gan nhằm tăng cơ hội điều trị.