Nấm linh chi được coi là dược phẩm làm thuốc hữu hiệu đối với khá nhiều bệnh. Từ nhiều năm nay, người ta tin dùng nấm linh chi với mục đích tăng sức khỏe, bổ trợ chữa bệnh, bổ trợ ngăn ngừa và bổ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hại như: các bệnh ung thư, mỡ máu, tiểu đường kính trắng, thừa cân béo phì… https://linhchihoanggia.com/bai-viet/cong-dung-cua-nam-linh-chi.html

Nấm linh chi được tìm thấy ở đâu?

Nấm linh chi là loài nâm gỗ mọc hoang ở trong thiên nhiên & có hàng trăm loài không giống nhau cùng chúng ta với nấm, trong đó có Ganoderma có Những 80 loài có Các loại nấm linh chi thoải mái và tự nhiên gam sắc khác nhau từ màu vàng, màu cam, đỏ tía,.. Rất phong phú, đa dạng & giá linh chi cũng không giống nhau.

Từ lâu luôn tồn tại một ý niệm trong mỗi người là nấm linh chi rừng Việt Nam luôn tốt hơn linh chi trồng, chính vì như thế giá nấm linh chi rừng việt nam lúc nào cũng đắt tiền hơn linh chi trồng với Những Lý Do sau: Linh chi rừng do hấp thu tinh khí của trời đất mà mọc (do đó có câu linh chi có mặt từ khi có trời và đất).

Linh chi chỉ mọc khi vùng đất và tiết trời nơi đó có rất đầy đủ Các nhân tố quan trọng cho thảo dược này mọc (thiên thời, đại lợi, nhân hòa) & do đó cho rằng Linh chi rừng có rất tốt hơn đối với nấm linh chi nuôi trồng.

 

 

Nấm linh chi có mấy loại? Mấy màu sắc?

Có bạn đã từng hỏi : trên thực tế Nấm Linh Chi có mấy loại ? Cách phân biệt từng loại nấm linh chi ?

- Xin thưa với Các bạn bên trên thị trường hiện giờ có không ít loại Nấm Linh Chi và chúng cũng có nhiều hình dạng khác biệt, có cái hình nấm tuy nhiên mũ nấm không tròn mà nhăn nheo,có thứ giống hệt như trái thận, có thứ lại hình y hệt như sừng hươu.

-Theo Thần Nông bạn dạng Thảo có 6 loại Linh Chi mỗi loại có 1 công năng lạ biệt :

1. Nấm Linh chi xanh: còn gọi là Thanh chi hay Long chi có màu xanh lá cây, vị chua, tính bình, không độc & có khả năng trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.

2. Nấm Linh chi đỏ: có cách gọi khác là Hồng chi, Xích chi hay Đơn chi có màu sắc đỏ vị đăng đắng, tính bình, không độc giúp tăng khả năng nhớ, dưỡng tim, bổ trung, trị tức ngực.

3. Nấm Linh chi vàng: nói một cách khác là Hoàng chi hay Kim chi, gold color độ ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.

4. Nấm Linh chi trắng: còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, white color vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

5. Nấm Linh chi đen: Linh chi đen nói một cách khác là Hắc chi hay Huyền chi, black color vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí

6. Nấm Linh chi tím: có cách gọi khác với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau và nhức khớp xương, gân cốt.

Nấm linh chi loại nào là tốt nhất?

Trong 6 loại kể trên thì Nấm linh Chi Đen & Nấm Linh Chi Đỏ được nhìn nhận là có công dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên quả đât hiện nay. Mặc dù vậy, Nấm Linh Chi Đỏ được minh chứng là chất lượng hơn cả vì nó thúc đẩy sự phát triển thao tác của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động vui chơi của thể chất & chống lão hóa & Nấm Linh Chi Đỏ được gọi là linh chi chuẩn chỉnh để nhận ra Nấm Linh Chi với mọi loài khác.

 

Nấm linh chi đỏ và đen được coi là Các loại có nhiều tác dụng và công năng nhất trong 6 loại bên trên và được tin dùng nhiều. Nấm linh chi đỏ có nhiều chức năng với sức đề kháng hơn cả vì nó có tác dụng tăng cường khối hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa Các triệu chứng lão hóa. Nấm linh chi đỏ là dòng chuẩn để phân biệt với mọi loại nấm linh chi khác.

Hoạt chất Germanium trong nấm linh chi đỏ cao hơn đối với Các loại nấm linh chi khác chính vì như vậy nấm linh chi đỏ có công dụng giúp chặn đứng Những tế bào lạ gây các bệnh ung thư & bổ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt.

Uống nước nấm linh chi đỏ điều độ có thể giúp người ung thư cải thiện thực trạng rõ rệt & nâng cao sức khỏe để chống lại bệnh.

Linhchihoanggia.com

Đinh Quang Thái - Nhân viên kỹ thuật nông nghiệp tại công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Hoàng Gia.

Địa chỉ: 97 Phạm Văn Đồng, P.3, Gò Vấp, HCM

Website: https://linhchihoanggia.com/