Nấm Lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, do axit ganoderic làm giảm lipoprotein và triglycerid (một dạng mỡ máu), giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol.
Nấm lim giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành và tim mạch do có chứa hàm lượng lớn các chất kích thích tim, axit ganoderic, coumarin và tritepernoids.
Tritepernoids ức chế sự kết dính của tiểu cầu, điều trị và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Nấm Lim Xanh còn có tác dụng hỗ trợ chống đau thắt ngực, tức ngực, hồi hộp và giảm các bất thường xuất hiện trên điện não đồ.
Chất tritepenoids trong nấm lim còn có tác dụng khử các gốc tự do, chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, tăng tuổi thọ.
Các hợp chất ganopoly trong Ganoderma lucidum làm giảm mức độ của virus viêm gan B (HBV). Là loại virus vừa khó điều trị vừa dễ tái phát sau điều trị.
Polysaccharid làm tăng sản xuất cytokine mô, đại thực bào và tế bào lympho T, đồng thời kích thích hoạt động của đại thực bào tạo ra TNF-alpha, IL-6 và interleukin (tác dụng chống ung thư). .
Ngoài ra, việc sản xuất gamma (IFN) từ tế bào T cũng tăng mạnh do tác động của PSG. Polysaccharide cũng ức chế sự tăng sinh của tế bào khối u JTC-26, một dòng tế bào ung thư ở người.
Ganoderma lucidum cũng thường được sử dụng trong quá trình hóa trị và xạ trị.
Hoạt chất Lanostan trong nấm Lim xanh có tác dụng kiểm soát và cân bằng hóa chất trong cơ thể, ức chế histamine và hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận.
Nấm Lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường so với các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường truyền thống. Proteoglycan giúp khắc phục tình trạng hạ đường huyết lúc đói.