Có nhiều loại thuốc ho, cảm lạnh như thuốc long đờm, thuốc ức chế ho, thuốc kháng histamin hoặc kết hợp các loại thuốc trên... Tuy vậy nó chỉ an toàn hơn khi trẻ được 6 tuổi trở lên, lứa tuổi nhỏ hơn cần được Bs cân nhắc kỹ trước khi sử dụng. Rủi ro khi sử dụng những loại thuốc này nhiều hơn bất kỳ lợi ích nào mà thuốc mang lại trong việc giảm các triệu chứng cảm lạnh.
Chúng ta còn một loại thuốc có nguồn gốc từ “ thảo dược” ít tác dụng phụ hơn, có thể sử dụng nhưng không nên quá kỳ vọng mà cần phải kết hợp với biện pháp giảm ho an toàn khác.

[​IMG]
Siro ho Selituss 20m thành phần lá thường xuân & cỏ xạ hương :giảm ho ,Long đờm, kháng viêm, tăng miễn dịch tự nhiên sản phẩm nhập Úc


CÁC BIỆN PHÁP GIÚP GIẢM HO AN TOÀN
Vệ sinh mũi sạch sẽ
Vệ sinh mũi mỗi khi trẻ nhiều mũi, khó chịu hoặc khó khăn khi thở bằng mũi. Đối với trẻ bú bình hoặc bú mẹ, nên vệ sinh mũi trước khi bú. Trẻ trên 4 tuổi, hợp tác tốt có thể sử dụng bình rửa mũi.

[​IMG]
Ovix baby dung dịch vệ sinh mũi dạng xịt phòng ngừa làm giảm triệu chứng viêm VA viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ. Hỗ trợ phòng lây virus cúm qua mũi.

Mật ong
Mật ong đã có một số nghiên cứu chứng minh hiệu quả tương đương với các thuốc ho mạnh (Dextromethophan...). Dùng khoảng 5 ml mật ong nguyên chất pha cùng nước ấm uống sáng tối. Không được dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi vì nguy cơ ngộ độc ( có chứa vi khuẩn gây độc botulinum như vụ pate chay)

Ngậm các kẹo thảo dược
Có thể giảm ho khan và làm dịu cổ họng bị kích thích. Chỉ sử dụng cho trẻ trên 6 tuổi hoặc đã chắc chắn “biết ngậm” vì nguy cơ hóc nghẹn.

Giữ ẩm không khí
Để tránh không khí bị khô, sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương mát hoặc tắm nước ấm dưới vòi hoa sen. Không khi ẩm giúp mũi đỡ khô, loãng nhầy mũi và ho do kích ứng.

Ăn đồ ăn ấm, lỏng
Đảm bé luôn đủ nước, khi có đủ nước trong cơ thể, chất nhầy mà cơ thể tạo ra sẽ loãng hơn, khiến bé dễ ho ra ngoài và xì mũi. Trẻ lớn có thể hít hơi ấm từ đồ ăn ấm hoặc 1 cốc nước ấm, có thể dùng trà (hoa cúc, nhài…) hoặc các món súp (súp gà...).

Vệ sinh phòng ở sạch: Luôn vệ sinh phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, bé được thở không khí “ sạch”, ít bụi, nấm là các tác nhân kích thích trẻ ho. Tránh khói thuốc lá: hút thuốc hoặc hít khói thuốc lá có thể làm cho cơn ho của trẻ tồi tệ hơn. Nói chung không gian sạch giúp trẻ đỡ ốm hơn.

MỘT SỐ CHỈ ĐIỂM KHI NÀO HO CẦN ĐI KHÁM NGAY
Bất cứ khi nào bạn thấy con mình (không khỏe) hoặc điều đó làm bạn thấy lo lắng.
Ho rất nhiều đờm đặc, xanh vàng hoặc đã được hơn 10 -14 ngày.
Ho kèm sốt trên 38.5.
Ho kèm khò khè hoặc khó thở, tím tái.
Ho ra máu hoặc đau ngực.
Trẻ nhỏ hơn 3 tháng.
Ho nhiều, liên tục làm ảnh hưởng đến ăn ngủ của bé.
Bé đang ho, chảy mũi đột nhiên đau tai.

TÓM LẠI:

[​IMG]

1. Ho không phải là bệnh.
2. Trẻ sơ sinh không nên dùng bất kì thuốc ho gì kể cả thảo dược.
3. Mật ong giúp giảm ho khá tốt và an toàn nhưng không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.
4. Không nên tự cho con uống các loại thuốc ho là thuốc tây (các thuốc giảm ho hay long đờm) mà hãy hỏi bác sĩ của con bạn.Có thể cho uống các siro ho nguồn gốc thảo dược phù hợp nếu bé trên 6 tháng hoặc đã được Bs tư vấn.
5. Chữa nguyên nhân ho thì sẽ hết ho. Đừng sốt ruột muốn cắt cái ho thật nhanh làm gì để con phải uống nhiều thuốc. Đừng để an tâm người lớn mà hại con trẻ!

Tư vấn chi tiết:
Ovixbaby.com
Hotline: 0348966862

Ovix là dung dịch vệ sinh tai mũi họng, dùng trong trường hợp VIÊM XOANG -VIÊM TAI GIỮA- VIÊM MŨI DỊ ỨNG – viêm mũi mủ (VA), viêm họng, ho đờm. Không kháng sinh, thích hợp với cả trẻ nhỏ trên 3 tháng.

http://ovixbaby.com/