số đông các bé trai đều sở hữu chứng trạng dài hẹp bao quy đầu, đến lúc trưởng thành và cứng cáp bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu, dẫu thế một trong những trường hợp lại không còn tự tuột và có thể những nhỏ xíu trai có tình trạng này không thay đổi làm cho những bậc bố mẹ rất không thoải mái. Vậy, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em và giới hạn tuổi thích hợp cắt bao quy đầu ở trẻ con là bao nhiêu ?

>>> Tìm hiểu: lộn bao quy đầu đúng cách

>>> Khám phá: tinh hoàn là gì

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật lúc phái mạnh còn bé dại và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, khi tới độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì thậm chí cần phải can thiệp bằng mổ xoang.

hầu như những nhỏ nhắn trai đều phải có triệu chứng dài hẹp bao quy đầu, đến lúc trưởng thành bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu, mặc dù vậy một trong những tình huống lại không hề tự tuột & có thể những nhỏ nhắn trai có tình trạng này không thay đổi làm cho những bậc bố mẹ rất lo lắng. Vậy, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em & giới hạn tuổi phù hợp cắt bao quy đầu ở con nít là bao nhiêu ?

Để trả lời những thắc mắc này cũng giống như giải đáp mọi thắc mắc của bố mẹ về chứng bệnh này, hãy tham khảo một số chia sẻ cần thiết của các Bác Sỹ nam khoa tại trung tâm bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tiếp sau đây.

 

nhận thấy DÀI HẸP BAO QUY ĐẦU Ở con nít

Việc nhận thấy sớm dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu ở trẻ em càng sớm sẽ dễ dàng cho việc cắt bao quy đầu. Nếu để lâu ngày tới khi trưởng thành và cứng cáp nhỏ bé sẽ dễ bị bận bịu các bệnh nam khoa ở dương vật. Để phân biệt dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ em mà bố mẹ nên chú ý các điều sau:

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở trẻ em

cha mẹ mà thậm chí quan sát, nếu thấy tình trạng trẻ tiểu khó, tiểu tia nước nhỏ tuổi, phải rặn mạnh mới đi đc, nước tiểu chảy ra đọng lại bao quy đầu & sau nhiều lần như vậy thấy đầu dương vật sưng phù lên. Phần bao quy đầu của trẻ khó lộn, có những cục trắng tồn tại ở đầu dương vật.

DÀI BAO QUY ĐẦU Ở trẻ em

phụ huynh có thể thấy rõ phần bao quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa làm cho quy đầu không còn lòi ra đc bên ngoài, tình trạng này để lâu & không đc lau chùi sạch sẽ khiến lượng chất bài tiết bên trong da quy đầu không thoát ra ngoài đc biến thành cặn bẩn & tạo môi trường thiên nhiên cho những con vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm.

nói tóm lại, dài hoặc hẹp bao quy đầu còn nếu như không chữa bệnh có thể gây viêm xoang lây nhiễm niệu đạo, viêm bao quy đầu, bệnh ung thư dương vật… kéo theo vô sinh. Cũng chính vì trẻ chưa thể nhận thức đc thể chất và tình trạng sức khỏe của chính bản thân mình, cho nên cha mẹ rất cần phải ghi chú trẻ nhiều hơn thế nữa. Nếu thấy trẻ có các hiện tượng bên trên hãy đưa trẻ đến ngay những trung tâm y khoa chuyên khoa để khám & có các phương pháp cắt bao quy đầu thích nghi nhất, tránh chủ quan để bệnh phát gây nghiêm trọng đến thời gian làm việc sinh sản cũng như tính mạng con người.

TRẺ BAO NHIÊU TUỔI THÌ NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU?

nói tóm gọn phần đông trẻ con đều mắc tình trạng dài hẹp bao quy đầu, cha mẹ cần phải biết Lý Do đúng mực để bổ trợ cho trẻ bởi cũng có thể có trường hợp bố mẹ mà thậm chí giúp trẻ chữa bệnh tại nhà. Nếu trẻ bận bịu chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu, bố mẹ có thể dùng tay kéo căng bao quy đầu cho trẻ từng ngày. Biện pháp này không làm trẻ có hiện tượng đau cũng không gây trở ngại về tư tưởng, dẫu thế đòi hỏi bố mẹ phải kiên trì & làm sao để trẻ kết hợp thật giỏi.

các BS chuyên nghành của trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp cho thấy thêm, chớ nên cắt bao quy đầu cho sẻ sơ sinh và trẻ con dưới 4 tuổi chớ nên nong bao quy đầu thủ công vì có thể gây dính và sẹo xơ. Ở lứa tuổi này, cơ quan sinh dục của nhỏ xíu trai vẫn còn đấy rất non dễ bị tổn hại & các nhỏ nhắn cũng có nhiều thời cơ để bao quy đầu tự lột xuống lúc lớn thêm. Đối với trẻ từ 10 tuổi trở lên, nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu kèm chứng trạng viêm và lây nhiễm thì có thể triển khai mẹo nhỏ cắt bao quy đầu.

>>> Thông tin thêm về: kế hoạch hóa gia đình