Fucoidan là hoạt chất gần đây được các chuyên gia y khoa đánh giá như một “thần dược” đối với bệnh nhân ung bướu. Vậy hoạt chất này thực sự có tác dụng thần kỳ như vậy không? 

Ung thư gan giai cuốilà chặng cuối chiến đấu với con đường tử thần. Nhưng bệnh nhân hoàn toàn có thể mơ đến một phép màu, bởi có rất nhiều người bệnh đã kéo dài được thời gian sống của mình tới hơn 5 năm, nên các bạn hoàn toàn có thể hy vọng điều tương tự cũng có thể xảy đến với mình. 

Fucoidan là một hoạt chất quý được chiết xuất từ loài tảo nâu Mozoku Nhật Bản. Được các nhà khoa học tác chiết và đưa  vào ứng dụng trong chữa trị đối với bệnh nhân ung bướu, bởi khả năng cải thiện hệ miễn dịch và giảm thiểu các tác dụng phụ của hóa xạ trị. 

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Biểu hiện của người mắc ung thư gan

Hoạt chất fucoidan có thể tác động đến những quá trình sau: 

Giảm số lượng tế bảo ung thư và thu nhỏ kích thước khối u. Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư gan, buộc chúng tuân theo con đường chết tự nhiên của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như thu nhỏ kích thước của khối u.

Khống chế quá trình di căn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan còn làm giảm số lượng tế bào ung thư gan được sinh ra  thông qua việc ức chế quá trình nhân lên của chúng. Do vậy, việc sử dụng Fucoidan còn làm giảm mức độ phát triển của tế bào ung thư cho người bệnh.

Giảm tác dụng phụ của phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Việc điều trị bằng cách phương pháp truyền thống gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nổi bật nhất là việc giảm số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản chỉ ra rằng, việc sử dụng hỗn hợp Fucoidan và nấm Agaricus sẽ làm tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào sát thủ tự nhiên NK khi sử dụng điều trị bằng thuốc điều trị ung thư.