Ù tai là cảm giác trong tai có những tiếng đơn âm lớn, thậm chí nghe như tiếng ong kêu vo ve trong tai. Ù tai có thể đến từ bệnh lý (viêm tai, viêm tai giữa, xơ vữa động mạch, v.v.), tác động lâu dài (tiếp xúc tiếng ồn trong thời gian dài…), tác động nhất thời (do vệ sinh, cảm lạnh,...). Bài thuốc chữa ù tai của lão nhà quê chuyên trị triệu chứng ù tai do tác động nhất thời nhất thời.

1. Những điều cần biết về ù tai

 1.1. Ù tai là gì?

Ù tai là việc nghe thấy tiếng ồn trong tai. Những tiếng ồn này có thể nghe như tiếng ù, tiếng chuông, tiếng vo ve, tiếng huýt sáo, v.v. Có từ 10~15% dân số gặp phải triệu chứng ù tai này, đặc biệt là đối với người già (>65 tuổi)

1.2. Nguyên nhân gây ù tai

Việc ù tai có thể do bệnh lý (viêm tai giữa, xơ vữa động mạch, v.v) ảnh hưởng đến thần kinh, cũng có thể do di truyền (nếu gia đình có người có tiền sử mắc các bệnh về tai), có thể do môi trường (tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài. Những gia đình nào ở mặt đường, nhiều xe cộ qua lại thì dễ bị ù tai hơn), do không chăm vệ sinh tai (tai có nhiều ráy tai cũng có thể gây ra ù tai). Tuy nhiên, ù tai cũng có thể là nhất thời, thường là do da đầu còn ướt, gặp lạnh dẫn đến cảm lạnh da đầu. Đối với trường hợp này, sử dụng bài thuốc chữa ù tai của Lão nhà quê là khỏi.

1.3. Làm gì khi ù tai kéo dài?

Nếu bạn tự nhiên bị ù tai mà không do da đầu bị lạnh hoặc triệu chứng ù tai kéo dài thì nên thực hiện những việc sau:

  1. Kiểm tra xem tai đã được vệ sinh sạch sẽ hay chưa. Tai bẩn, nhiều ráy tai thì dễ bị ù
  2. Đến các cơ sở y tế, bệnh viện kiểm tra không chỉ tai mũi họng mà nên kiểm tra tổng quát. Chứng ù tai có thể do nhiều nguyên nhân, thậm chí là do các khối u ở đầu và cổ.

u-tai-keo-dai-anh-huong-suc-khoe

 

1.4. Phòng ngừa bệnh ù tai

Để phòng ngừa bệnh ù tai bạn nên thực hiện những việc sau:

  1. Tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá lâu. Bạn nào còn trẻ thì hạn chế đeo tai nghe, người già thì nên tìm nơi yên tĩnh.
  2. Hạn chế rượu bia, thuốc lá 
  3. Bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp, tránh cho máu nghẽn ứ gây ù tai. Bạn có thể sử dụng sản phẩm TINH CHẤT TỎI GIẤM của lão nhà quê để có một trái tim khỏe mạnh.
  4. Tập thể dục thường xuyên, rèn luyện xương khớp. Tập cho xương khớp dẻo dai giúp bạn phòng chống rất nhiều bệnh. Bạn có thể tham khảo KHÓA HỌC CỘT SỐNG của lão nhà quê, khóa học thích hợp cho những người đau khớp, cột sống, những người tuổi trung niên trở đi.
  5. Dùng thêm “Bài thuốc với gừng” để nuôi dưỡng cốt rễ của thân thể.

2. Chữa ù tai do tác động nhất thời

Đối với ù tai do cảm lạnh da đầu, lão nhà quê xin giới thiệu bà con, bạn bè bài thuốc “Chữa ù tai” từ các loại lá xông hơi. Ưu tiên sử dụng các loại lá có mùi thơm để xông hơi như: lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu... 

Cách thức thực hiện:

  • Cho các loại lá xông vào nồi 5~7 lít nước, thêm 100 g muối, đun sôi nhỏ lửa 20 phút.
  • Trùm chăn vào, ngồi xông. Đợi nước nguội bớt, dùng nước đó tắm, gội thật kỹ, cho nước xông ngấm sâu vào trong da thịt

Khi ra hết mồ hôi, ắt hết ù tai. Nhìn chung, ù tai do cảm lạnh da đầu rất dễ chữa, tuy nhiên phòng còn hơn bị, bạn không nên để đầu ướt gặp lạnh. Cảm lạnh da đầu có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm gió độc, dẫn đến cảm lạnh, bạn nên hết sức chú ý.

Trường hợp bạn bị cảm lâu ngày không khỏi, xem thêm bài: Cảm nhập tâm - bài thuốc chữa cảm lâu ngày không khỏi