Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi tên là Cường, hiện đang 54 tuổi, tôi mắc u gan. Sau khi đi thăm khám, bác sĩ kết luận tôi bị u gan do khối u gan của tôi có đường kính 7cm ở gan trái và khối u 8mm ở giữa gan. Hiện tôi đang được điều trị bằng hóa chất. tôi có được bác sĩ tư vấn nên tìm mua và sử dụng fucoidan để tăng hiệu quả điều trị  và giảm tác dụng phụ. Vậy cho tôi hỏi: Benh u gan co chua duoc khong. Tôi có nên sử dụng fucoidan theo như lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp thắc mắc của tôi.

Chào chú, chuyên gia xin trả lời câu hỏi của chú như sau:

  1. Benh u gan co chua duoc khong

Benh u gan co chua duoc khong sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Với những người mắc u gan lành tính thì không cần điều trị được do đây là khối u lành, tuy nhiên cần theo dõi sát sao để phòng ngừa biến chứng. Với người mắc u gan ác tính ( tức ung thư gan) thì con số trung bình được các chuyên gia đưa ra là 5 năm. Đối với những người ở giai đoạn sớm và đáp ứng tốt với điều trì thì có thể sống trến 5 năm, còn những người đang ở giai đoạn nặng(khối u trên 5cm) và không đáp ứng tốt với điều trị thì sống không đến 5 năm.

Theo tình trạng chú đã chia sẻ, khối u của chú có kích thước là 7cm ở gan trái và khối u 8mm, tức là chú đang ở giai đoạn 3. Chuyên gia không thể đưa ra 1 con số cụ thể về tình trạng của chú nhưng nếu chú tích cực điều trị thì khả năng tuổi thọ của chú sẽ kéo dài.

  1. Có nên sử dụng fucoidan để điều trị u gan

Chú có chia sẻ về việc được sử dụng kèm thêm fucoidan. Theo chuyên gia được biết, fucoidan được coi là một hoạt chất điều trị ung thư tự nhiên có trong các loại tảo biển, rong biển, đặc biệt giàu hàm lượng ở tảo Mozuku. Fucoidan được nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng để tăng cường việc điều trị và giảm tác dụng phụ của hóa chất. Dưới đây là một số công dụng của fucoidan đã được các nhà khoa học chứng minh:

- Hỗ trợ điều trị ung thư gan hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

- Kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

- Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Làm giảm sự hình thành huyết khối.

- Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Từ những công dụng trên, chú có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng fucoidan theo lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm fucoidan xách tay nên người dùng nên tìm hiểu kỹ để có thể yên tâm sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc Benh u gan co chua duoc khong của bác. Chuyên gia xin chúc bác có nhiều sức khỏe để chống trọi lại được với bệnh tật.

Xem thêm: Ung thư gan có chữa được không?