Cách pha Cloramin B phòng bệnh dịch covid hiện nay ?
Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, thiết bị mà trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước, xà phòng, những chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B.

 

Để ngừa bệnh thủ công mồm, phụ huynh và người trông nom trẻ tại những gia đình, giáo viên ở hàng ngũ trẻ, vườn trẻ, trường cái giáo phải chủ động thực hành rửa tay thường xuyên, vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần theo hướng dẫn cách pha cloramin b như sau:

 

một. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng cho trẻ, người trông nom trẻ. Rửa tay trước lúc ăn, trước lúc chuẩn bị thức ăn cho trẻ, sau khi săn sóc trẻ (thay tã, dọn vệ sinh cho trẻ), lúc bàn tay bị vấy bẩn, đặc biệt là sau lúc trông nom, xúc tiếp có trẻ bệnh

 

hai. Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, đồ vật mà trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước và xà phòng hoặc các chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B (cấp miễn phí tại Trạm y tế), pha nửa muỗng cà phê trong 1 lít nước

Xem thêm bài viết về máy phun khử khuẩn cầm tay

 

3. Khử khuẩn:

 

- Khử khuẩn hàng tuần (trường hợp ko có trẻ bệnh): ngâm đồ chơi, vật dụng trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B, pha 1 muỗng cà phê trong một lít nước.

 

- Khử khuẩn hàng ngày (trường hợp với trẻ bị bệnh): khử khuẩn phải được thực hành hàng ngày trong 10 tới 15 ngày. Pha 5 muỗng cà phê bột chloramin B trong 1 lít nước. Đối mang thiết bị, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải tiến hành khử khuẩn ngay sau khi trẻ vừa chơi hoặc tiêu dùng xong.

 

những bước khử khuẩn đồ chơi, đồ vật, nhà cửa đúng cách:

 

+ Bước 1: Lau sạch, rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt những thiết bị trẻ thường tiếp xúc, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà trước lúc khử khuẩn.

 

+ Bước 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch khử khuẩn đã pha, để trong 10 - 20 phút.

 

+ Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Có đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

Xem thêm bài viết về máy khử khuẩn ô tô

 

Lưu ý: Nên sử dụng 2 xô hoặc thau riêng biệt: một để cất nước đã pha dung dịch khử khuẩn, một đựng nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên dùng hai cái riêng: 1 để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác. Không tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, thiết bị để lau nhà vì dung dịch lúc này không đủ tác dụng khử khuẩn.

 

 

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn