Niềng răng được xem là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng răng lệch lạc. Tuy nhiên, một số người gặp phải tình trạng niềng răng gò má cao hơn lúc chưa thực hiện. Vậy niềng răng gò má cao có thật không? Nguyên nhân và cách khắc phục? Vậy tại sao niềng răng bị gò má cao? Nguyên nhân và cách khắc phục? Hãy cùng Tái sinh đa tầng Luxury Beauty tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

1. Hiểu đúng về tình trạng niềng răng gò má cao?

Niềng răng sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa gồm: Dây thun, dây cung, mắc cài để điều chỉnh lực kéo, di chuyển răng về vị trí như mong muốn. Vì vậy, trên thực tế, rất hiếm khi xảy ra tình trạng niềng răng gò má cao. Nếu có, thì đây cũng chỉ là hiện tượng diễn ra trong một thời gian ngắn. Nó sẽ kết thúc khi chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn trở lại như bình thường.
Có một số trường hợp khi niềng răng xong, gương mặt trở nên thon gọn và cân xứng hơn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp gò má cao và hóp lại, kém xinh và gây tự ti. Theo các chuyên gia, việc gương mặt bị thay đổi hay niềng răng gò má cao chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như: Chế độ ăn uống, sinh hoạt, kỹ thuật chỉnh nha gặp vấn đề,…

2. Tại sao niềng răng gò má lại cao lên?

Phương pháp niềng răng chỉ tác động lên các răng trên cung hàm chứ không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương mặt. Do đó, nếu có xảy ra các hiện tượng gò má cao khi niềng răng hay bất kỳ vấn đề nào khác thì chắc chắn là việc ngoài ý muốn. Vấn đề này có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân:

 • Bị mất nhiều răng trong thời gian dài: Khi răng bị mất lâu năm, đặc biệt với những chiếc răng lớn, có thể gây nên tình trạng tiêu xương. Má không được đỡ bởi những chiếc răng này sẽ bị chùng xuống, hóp lại, gò má cao hơn, gương mặt hốc hác.
 • Niềng răng sai kỹ thuật: Đây là yếu tố quan trọng khiến cho gò má cao hơn trong quá trình chỉnh nha. Nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật còn làm cho răng bị giảm tuổi thọ, trở nên nhạy cảm hơn, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng về sau.
 • Sử dụng các khí cụ niềng răng không chính hãng: Hệ thống mắc cài, dây cung,.. không đảm bảo khiến cho việc điều chỉnh lực kéo thiếu chính xác. Răng dễ bị lung lay, gây nên cảm giác đau đớn kéo dài.
 • Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt kém khoa học: Thông thường khi mới đeo mắc cài, bạn sẽ có cảm giác khó chịu, chưa thể thích nghi kịp, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn. Chính điều này gây nên tình trạng sụt cân, má hóp lại, gò má cao.
 • Thói quen răng nhai: Khi chỉnh nha, mọi người hay có xu hướng lựa chọn những món ăn mềm và dễ nuốt. Nên hệ cơ nhai ít vận động, má bị chùng xuống gây nên tình trạng này.

3. Gò má cao có nên niềng răng không?

Niềng răng được xem là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng răng lệch lạc. Đặc biệt là những chị em có gò má cao, luôn phân vân không biết mình có nên niềng răng hay không. Từ quan điểm chúng tôi, niềng năng không chỉ cải thiện hàm răng mà còn giúp khuôn mặt bạn trở nên gọn gàng hơn hẳn. Ngoài trừ phẫu thuật thẩm mỹ, không có nhiều lựa chọn để tạo hiệu quả của niềng răng.

Nhưng gò má cao lại có rất nhiều cách chữa. Thậm chí có rất nhiều phương pháp giúp bạn hạ gò má cao mà không cần phải phẫu thuật hay xâm lấn. Tất nhiên đây chỉ là quan điểm từ chúng tôi, lựa chọn như thế nào là quyền lựa chọn của bạn.

4. Cách khắc phục tình trạng niềng răng gò má cao

Niềng răng bị gò má cao làm nhiều người bối rối. Dưới đây là một số cách để cải thiện tình trạng này:

 • Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, có kỹ thuật niềng răng chuyên sâu để đảm bảo quá trình chỉnh nha thực hiện chính xác và hiệu quả.
 • Xây dựng lại chế độ ăn uống với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ mặt.
 • Cần có chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý để cơ thể luôn khỏe mạnh và duy trì cân nặng ổn định, không bị sụt cân làm niềng răng bị gò má cao.
 • Để đảm bảo điều chỉnh lực siết trên răng đúng thời điểm thì bạn cần tuân thủ theo đúng lịch hẹn thăm khám của bác sĩ điều trị.
 • Luôn theo dõi các giai đoạn niềng răng để đảm bảo quá trình này đang theo đúng kế hoạch trước đó của bác sĩ chứ không bị sai lệch.
 • Tái khám và thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Đảm bảo việc chỉnh nha đúng thời điểm vàng, khắc phục kịp thời những vấn đề phát sinh.

Nếu những cách trên trên không thể giúp ích nhiều, bạn có thể sẽ cần tới biện pháp can thiệp thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn cải thiện tình trạng niềng răng gò má cao. Đặc biệt, Tái sinh đa tầng là phương pháp khắc phục gò má cao mà không cần chạm dao kéo, không xâm lấn, cũng không can thiệp vào cấu trúc xương mặt. Tất cả đều nhờ vào công nghệ siêu tác động giúp mô mỡ tái sinh nhanh chóng, tạo nên khuôn mặt tròn đầy, trẻ trung và phúc hậu.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp cho bạn hiểu rõ về tình trạng niềng răng gò má cao. Tái sinh đa tầng Luxury Beauty cũng thường xuyên cập những nội dung làm đẹp mới và hiệu quả nên bạn đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên.

Hotline: 0896.042.345

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 61-63 Đường 3/2, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 2B-2C Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh