Các loại mắc cài sau khi niềng răng hiện nay

Cũng như khi niềng răng, bạn có thể tự mình lựa chọn  loại hàm duy trì phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm của mình. Hiện nay, bộ hãm được chia  thành hai nhóm: bộ giữ cố định và bộ hãm rời:

Hàm duy trì cố định

 Các thiết bị này được làm bằng dây thép ở dạng thẳng hoặc dạng xoắn. Bác sĩ sẽ đưa khí cụ này vào  các răng cửa bằng chất liệu composite.

Nếu bạn đeo cố định, bạn không thể tháo nó ra, nhưng đeo dây đeo này sẽ cho kết quả xuất sắc và tiết kiệm thời gian hơn.

Hàm duy trì tháo lắp

Hàm duy trì tháo lắp cũng như niềng răng không có giá đỡ, bạn có thể dễ dàng tháo và lắp chúng.Và đặc biệt, loại hàm này đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Mặc dù có thể tháo lắp tùy ý, nhưng bạn cần phải duy trì thời gian đeo hàm trên 20 tiếng mới có kết quả tốt. Và sau mỗi lần tháo hàm, bạn phải bảo quản cẩn thận để giữ cho khí cụ luôn sạch sẽ, không bị hư hỏng nhé!

Giá hàm duy trì trong suốt Zenyum là bao nhiêu?

Lưu ý khi đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng

Trong quá trình đeo khí cụ duy trì, các bạn cần phải chú ý những vấn đề dưới đây nếu muốn hàm răng nhanh chóng ổn định và không tốn chi phí đổi khí cụ mới:

  • Không được tháo hàm quá 10 tiếng, nhất là trong 6 tháng đầu tiên
  • Bảo quản khí cụ duy trì trong khay hộp để đảm bảo độ bền và vệ sinh
  • Rửa sạch hàm bằng kem đánh răng đối với khí cụ tháo lắp
  • Hạn chế ăn thực phẩm dai cứng và dính