Chăm sóc trẻ trong những năm tháng đầu đời đặc biệt quan trọng. Nếu mẹ đang thắc mắc không biết “có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh không?”. Bài viết sẽ là những nội dung bổ ích giúp giải quyết câu hỏi cho bạn. Đưa ra vai trò của DHA với sự phát triển của trẻ. 

DHA hay còn được gọi là axit docosahexaenoic không no. Nó được biết đến là một axit béo Omega 3 quan trọng. Có trong các loại cá hoặc một số loại rong biển. Là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong giai đoạn mang thai và 3 năm đầu đời của trẻ. Bởi nó là nhân tố tạo lên não bộ và mắt, hỗ trợ phát triển toàn diện của 2 cơ quan này.

Vai trò của DHA giúp cho sự phát triển của trẻ

ADHD

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ năm 2000 cho biết trẻ mắc hội chứng tăng động giảm trí nhớ có cùng một điểm chung đó là thiếu hụt DHA (omega 3). Nhưng điều ngược lại thì các nhà khoa học chưa chứng minh được. Nghĩa là liệu bổ sung omega 3 cho trẻ sơ sinh đầy đủ có giúp điều trị ADHD hay không?

Vai trò của DHA giúp phát triển não bộ và võng mạc mắt

Trong giai đoạn ngắn ngủi này, trẻ học hỏi được bao điều mới lạ, từ tập bò, quan sát, đi, đứng, bập bé nói chuyện,… Nhưng đây chỉ là những sự thay đổi nhỏ đang diễn ra ở trẻ. Cơ thể trẻ cũng trải qua những thay đổi đáng kể về cấu trúc và chức năng trong những năm đầu phát triển.

Cho nên trẻ cần đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để hỗ trợ những thay đổi quan trọng này. Trong đó, DHA là dinh dưỡng thiết yếu quan trọng. Bởi axit béo này ảnh hưởng nhiều đến chức năng tế bào.

Do ảnh hưởng của nó đối với cấu trúc nền tảng và các chức năng của não đang phát triển, việc một đứa trẻ nhận được đủ DHA trong giai đoạn đầu đời có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của chúng. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, trẻ nhận đủ Omega 3 trong giai đoạn đầu đời sẽ phát triển tối đa khả năng nhận thức, thể chất và xã hội.

  • Thị lực và võng mạc phát triển
  • Khả năng ngôn ngữ và nhận thức đạt hiệu suất cao
  • Phát triển kỹ năng vận động và tinh thần

Đáp ứng miễn dịch khỏe mạnh đối với các chất gây dị ứng. Ngược lại, các nhà nghiên cứu chỉ ra, trẻ sơ sinh không nhận đủ Omega 3 trong 3 năm đầu đời sẽ phải đối mặt với những hậu quả sau:

  • Sự phát triển trí thị giác, trí não và vận động dừng lại ở mức trung bình
  • Khả năng tập trung, ghi nhớ kém
  • Phản ứng miễn dịch kém với tác nhân gây dị ứng từ môi trường
  • Phát triển thể chất dưới mức chung

Ngoài ra, DHA còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về tim mạch, các bệnh về mắt, chống viêm và hỗ trợ tuần hoàn hiệu quả.

Tóm lại, DHA là dưỡng chất quan trọng không thể thay thế của trẻ trong năm đầu đời. Mẹ cần bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh đầy đủ để cho con nền tảng tốt, sẵn sàng khám phá tiềm năng trong tương lai. Bakanasan Việt Nam bán viên uống Bakanasan omega 3 Mit Lachsol của Đức. Liên hệ trực tiếp nhà phân phối Bicopha để được tư vấn mua hàng nhanh chóng nhất.

Bicopha Việt Nam bán omega 3 và DHA giá tốt thị trường