Cách bổ sung sắt hợp lý và an toàn cho phụ nữ mang thai
Theo các chuyên gia dinh dưỡng:
Đối với những người có kế hoạch mang thai, trước tiên họ nên kiểm tra sức khỏe của mình để xác định xem mình có đủ chất sắt cần bổ sung trước kỳ kinh không. Phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 30 mg sắt mỗi ngày trong vòng 3 đến 6 tháng trước khi cố gắng thụ thai.   Bổ sung sắt cho mẹ bầu đúng cách - Bệnh viện Từ Dũ
Khi mang thai, cơ thể mẹ cần ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.
Sau khi sinh con, để giảm thiểu các biến chứng, bệnh tật ở mẹ và đảm bảo phục hồi tốt sau sinh, người mẹ cần bổ sung ít nhất 10 mg sắt mỗi ngày từ chế độ ăn uống hoặc bổ sung sắt và canxi cho con.  

Sắt trong muối tồn tại ở hai dạng là muối sắt(II) và muối sắt(III).   Quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể bắt đầu từ dạ dày và diễn ra chủ yếu ở hành tá tràng và đoạn đầu của ruột non. Nếu cung cấp sắt ở dạng muối sắt (II) thì được hấp thu ngay khi vào ruột, nhưng nếu cung cấp dưới dạng muối sắt (III) thì phải chuyển hóa thành sắt (II). , là hình thức mà cơ thể cần có thể được thực hiện.

Nhiều sản phẩm bổ sung sắt trên thị trường chỉ ghi lượng muối sắt trong sản phẩm nhưng không nêu rõ lượng sắt cung cấp.   Dưới đây là một cách giúp bà bầu chuyển hóa lượng sắt bình thường: thông qua lượng muối sắt trong sản phẩm:

150 mg ferrous sulfate heptahydrate bằng 30 mg sắt.
90 mg fumarate sắt tương ứng với 30 mg sắt.250 mg sắt (II) gluconat tương ứng với 30 mg sắt.  

Tham khảo thêm tại https://www.huggies.com.vn/mang-thai/dinh-duong-danh-cho-ba-bau/bo-sung-sat-cho-ba-bau-the-nao-la-dung