Bán hàng trên sàn thương mại điện tử là một trong những hình thức có hiệu quả cao nhất trên thị trường kinh doanh online hiện nay. Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào cũng có những kiến thức đầy đủ, vững chắc về kênh bán hàng này. Dưới đây là tổng hợp 10 bí kíp bán hàng trên sàn thương mại điện tử vô cùng quý giá.
1. Tối giản hóa quy trình xử lý đơn hàng


Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cũng giống như các kênh bán hàng online khác. Việc giao hàng nhanh chóng sẽ tạo cảm giác hài lòng cho khách hàng. Và ngược lại, nếu sản phẩm lâu ngày không tới tay người tiêu dùng. Họ sẽ cảm thấy bực bội và không ngần ngại hủy đơn hàng của bạn. Không chỉ phía khách hàng, mà sàn thương mại điện tử cũng sẽ đánh giá quá trình xử lý đơn của bạn; và hạn chế các bài đăng giao bán của bạn trên sàn. Sản phẩm của bạn sẽ ít được hiển thị trên sàn thương mại điện tử nếu xử lý đơn hàng chậm.
Do vậy, tối giản hóa quy trình xử lý đơn hàng vô cùng quan trọng. Thông thường, xử lý đơn hàng trên sàn thương mại điện tử chiếm lượng thời gian khá lớn. Bạn nên tìm hiểu để nắm rõ quy trình, tránh xảy ra những trường hợp sai đơn hàng hoặc thiếu sót không cần thiết.
Kiểm tra kỹ lưỡng quy trình đóng gói sản phẩm
Quy trình đóng gói không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm; nhất là sản phẩm dễ vỡ, mà nó còn thể hiện sự độc đáo và ấn tượng riêng về shop của bạn.
2. Kiểm tra kỹ lưỡng quy trình đóng gói sản phẩm
Bởi vậy, hãy thật thận trọng trong bước đóng gói sản phẩm. Các chủ shop thường dùng những hộp carton, túi xốp bong bóng để hạn chế va đập, gây ảnh hưởng tới sản phẩm. Bán hàng online, giữ uy tín là vô cùng cần thiết. Có thể sản phẩm của bạn tốt. Tuy nhiên, khâu đóng gói yếu kém gây hỏng hóc khi vận chuyển đi đường. Khách hàng cũng sẽ chỉ đánh giá về chất lượng sản phẩm cuối cùng mà họ nhận được.
Để tạo sự đồng nhất và chuyên nghiệp, các sàn thương mại điện tử quy định tiêu chuẩn đóng gói sản phẩm. Sản phẩm của cửa hàng bạn trước khi vận chuyển tới khách hàng cần đảm bảo quy trình đóng gói 3 lớp. Lớp túi khí, lớp hộp carton và cuối cùng là phiếu giao hàng. 3. Chuẩn bị card visit đính kèm trong gói hàng Bán hàng trên sàn thương mại điện tử không chỉ có bạn và khách hàng. Nó còn tổng đài giải quyết mọi vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Bởi vậy, để đảm bảo chỉ có sự liên hệ giữa bạn và khách hàng khi buôn bán, trao đổi. Hãy chuẩn bị card visit đặt vào trực tiếp gói hàng mà bạn sẽ giao cho khách.
Hiện nay, nhiều shop không để bất cứ thông tin liên hệ gì khi giao hàng; khiến khách hàng không biết liên hệ bằng cách nào. Họ đành gọi lên tổng đài và chắc chắn tỉ lệ hoàn hàng là vô cùng cao. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh cũng như doanh thu của cửa hàng. Bạn vừa bị trả lại hàng mà có thể nguyên nhân không phải do bạn; vừa bị khách hàng đánh giá thấp chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng.
Card visit sẽ giúp khách hàng biết được thông tin về bạn; và gọi trao đổi trực tiếp nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình giao dịch. Qua đó, giảm thiểu được khá nhiều rủi ro xảy ra. Hơn nữa, bạn cũng có thể cung cấp những dịch vụ chăm sóc khách hàng cần thiết nếu khách hàng gọi điện thắc mắc.
4. Thường xuyên cập nhật tình hình kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực
Trên sàn thương mại điện tử, không phải chỉ riêng bạn kinh doanh; mà còn rất nhiều những đối thủ khác cùng sản phẩm kinh doanh với bạn. Bởi vậy, muốn tồn tại và phát triển lâu dài, sản phẩm bạn cung cấp phải đảm bảo chất lượng; cùng với đó là những chiêu trò bán hàng khéo léo, đánh trúng tâm lý người tiêu dùng.
Bạn không nên cạnh tranh trực tiếp về giá. Nếu bạn cứ liên tục giảm giá để cạnh tranh với đối thủ, người chịu thiệt cuối cùng sẽ là bạn và điều tất nhiên, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ những sự cạnh tranh đó. Thay vì liên tục hạ giá, bạn có thể áp dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giá, mua một tặng một.
Việc giảm giá có thể gây nên sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Nhưng những chương trình khuyến mãi thì lại không như vậy. Bởi tâm lý người Việt Nam thích dùng hàng rẻ mà lại chất lượng. Bởi vậy, bạn nên lên kế hoạch cho những chương trình khuyến mãi lâu dài; để thu hút và tạo lòng tin cho khách hàng.
Sàn thương mại điện tử cũng sẽ kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như chất lượng sản phẩm của bạn. Những hàng hóa không rõ nguồn gốc, đặc biệt là những hàng hóa lậu từ Trung Quốc sẽ bị bài trừ. Lazada và Adayroi là hai sàn thương mại điện tử kiểm soát việc này rất chặt chẽ; còn các kênh khác thì việc này vẫn còn nới lỏng. Bạn hãy cân nhắc để tình hình kinh doanh ổn định lâu dài.
5. Nâng cao uy tín và thương hiệu


Hiện nay, khi mà người tiêu dùng dần mất lòng tin vào những kênh bán hàng online. Bạn càng cần phải giữ uy tín và thương hiệu cho shop của mình. Chỉ khi làm như vậy bạn mới xây dựng được một hình ảnh lâu dài với người tiêu dùng. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà có những hành vi sai trái, làm giảm chất lượng sản phẩm lấy lời. Bạn sẽ khó có thể kinh doanh và tồn tại lâu dài trên thị trường online.
Để nâng cao uy tín và thương hiệu, hãy thường xuyên chú ý tới những phản hồi từ khách hàng. Sẽ có những phản hồi tích cực; nhưng cũng sẽ có những phải hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Nếu là tích cực, hãy tiếp tục cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nếu là tiêu cực, hãy xin lỗi khách hàng; tiếp đó là phân tích những thiếu sót mà khách hàng phản ánh; kịp thời khắc phục để sản phẩm của bạn được tốt hơn.
6. Kiểm soát tốt lượng hàng tồn kho
Nếu bạn chỉ kinh doanh online, việc kiểm soát lượng hàng tồn kho khá quan trọng. Bởi nhà kinh doanh không chỉ bán trên một kênh, mà họ còn kết hợp nhiều kênh bán hàng để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng; cũng như cải thiện doanh số bán hàng.
Một ngày nếu kinh doanh ổn định, bạn có thể nhận hàng trăm đơn hàng từ khách hàng. Vì vậy, bạn cần biết tình hình kho hàng như thế nào để đáp ứng được nhu cầu khách hàng.
Nhiều tình huống nhà kinh doanh đã mất đi rất nhiều quyền lợi khi không cập nhật và kiểm soát tốt kho hàng của mình. Ví dụ. ngoài sàn thương mại điện tử, chủ cửa hàng còn bán hàng trên các trang mạng xã hội và tại cửa hàng. Tuy nhiên, trong kho hàng chỉ còn 2 sản phẩm cuối cùng. Đồng thời khi đó sàn thương mại điện tử cũng có đơn đặt hàng. Và nhà kinh doanh đã không trở tay kịp. Thiếu nguồn hàng khi vẫn đăng tải thông tin sản phẩm, sàn thương mại điện tử sẽ không cho bạn một số quyền như:

  • Hiển thị sản phẩm lên trang chủ
  • Không xuất hiện trong mục tìm kiếm sản phẩm
  • Không được tham gia bất cứ ưu đãi nào của sàn thương mại điện tử,

Để khắc phục khó khăn này, hãy sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh để hỗ trợ trong việc quản lý bán hàng cũng như kiểm soát số lượng kho hàng. Bạn sẽ được thông báo khi kho sắp hết hàng; cũng như những sản phẩm tồn kho lâu ngày. Vô cùng hữu ích và tiện lợi.
7. Chú trọng chăm sóc khách hàng
Bạn sẽ không được gặp trực tiếp cũng như giao dịch trực tiếp với khách hàng khi bán hàng online. Bởi vậy, bạn hãy chú trọng chăm sóc khách hàng; đặc biệt là thông tin về khách hàng cũng như dịch vụ vận chuyển.
Bạn cần nắm rõ thông tin khách hàng đặt hàng, để kiểm tra tình hình vận chuyển có sự cố gì hay không. Một ngày bạn phải xử lý hàng trăm đơn hàng; nếu không có thông tin, rất khó để bạn xử lý được những sự cố diễn ra liên quan đến khách hàng.
8. Thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường và nhu cầu khách hàng
Trên sàn thương mại điện tử có hàng trăm nghìn sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau được bày bán. Nếu không cập nhật xu hướng thị trường nhanh chóng, bạn rất dễ có thể sẽ bị đào thải ngay lập tức.
Muốn biết nhu cầu khách hàng như thế nào trên các kênh thương mại điện tử; bạn hãy lên trang của sàn và gõ từ khóa liên quan tới sản phẩm mình đang kinh doanh. Một cách khác để mặt hàng của bạn xuất hiện nhiều hơn trên thanh công cụ tìm kiếm của sàn. Đó là hãy thường xuyên đánh tên các sản phẩm của mình lên thanh tìm kiếm; nó sẽ trở thành từ khóa chính và hiện lên ngay đầu trang. Qua đó, sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao cơ hội bán hàng. Đồng thời cũng tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm yêu thích.
9. Kiểm soát chặt chẽ tài chính
Mỗi khi nhận tiền về, bạn cần đối chiếu cẩn thận giữa số tiền bạn nhận được với danh sách đơn hàng đã giao. Để tránh thất thoát không đáng có.
Đặc biệt, do các sàn thương mại điện tử chưa hoàn thiện hệ thống thanh toán, nên càng dễ xảy ra những sai sót. 
10. Nắm rõ quy định khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử
Để nắm rõ quy định bán hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn hãy tham gia khóa học sau ngay sau khi đăng ký gia nhập các kênh bán hàng. Việc này vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình kinh doanh.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì hiểu quá rõ về quy định mà lách luật, bán hàng kém chất lượng, chơi xấu đối thủ cạnh tranh. Nó có thể cho bạn lợi nhuận cao tại thời điểm ban đầu. Nhưng nếu muốn kinh doanh lâu dài, nó sẽ khiến bạn gặp phải những khó khăn, thậm chí những thất bại thảm hại. Sàn thương mại điện tử sẽ cho bạn out nếu phát hiện ra bất cứ hình thức trái quy định nào.
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử không khó. Chỉ là bạn chưa biết cách sử dụng nó cho hiệu quả mà thôi. Qua những bí kíp trên đây, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn mới hơn, đơn giản hơn về sàn thương mại điện tử. Đồng thời cũng biết cách vận hành khi kinh doanh trên kênh bán hàng online này. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!
Chúc bạn kinh doanh thành công!   Nguồn: Internet

Phần mềm quản lý bán hàng online, quản lý xuất, nhập tồn kiểm kê kho hàng, quản lý tồn kho, kết nối nhiều fanpage Facebook để quản lý bình luận, inbox, ...
Tel: 024.6674.8888
Email: contact@nitco.vn