Những bác sĩ của Đa Khoa Đại Tín cho rằng tỷ số người tại Việt Nam bị chứng bệnh rò hậu môn ngày càng lúc tăng lên. Tuy nhiên, không người nào cũng quan tâm được điều này và bổ sung những thông tin cần thiết nhằm chuẩn bị phòng tránh và chữa trị bệnh này sớm nhất. Vì vậy, ở bài viết dưới đây Đa khoa Đại Tín xin cung cấp tới các bạn tin tức về bệnh cũng như lý do và cách điều trị căn bệnh qua tin tức ở đây để người bệnh sẽ có cái nhìn hiểu rõ nhiều hơn hoặc giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân cũng như gia đình.

chứng bệnh rò hậu môn như nào?

căn bệnh rò hậu môn chính là biểu hiện các khe nhú ở bên trong đường lược mắc viêm gây viêm nhiễm nguyên nhân chính là vì khuẩn E.coli, khuẩn P.aeruginosa gây nên, động mủ tạo ra những cục mủ phình to ở ngay trên cơ thắt. khi mà những khối mủ bị vỡ, chất dịch mủ chảy nhiều hơn ra ngoài tạo thành các lỗ rò, đường rò được gọi là rò hậu môn.

Đây là chứng bệnh thường gặp ở vùng hậu môn - trực tràng và ai cũng có rủi ro gặp phải. thế nhưng, phần trăm mắc căn bệnh cao nhất hay tập trung với những người ở trong khoảng tuổi từ 35 – 55 và nam giới sẽ có ước tính bị chứng bệnh hơn tới 5 lần phụ nữ.

Một Vài lý do gây ra bệnh lý rò hậu môn

- Biến chứng apxe hậu môn: Các khối apxe do không điều trị kịp thời, tái phát nhiều lần dẫn tới cơ thắt chặt giãn nở và xuất hiện những lỗ rò.

- Táo bón lâu ngày: gây sức ép ở trực tràng, khi đi đi cầu buộc phải sử dụng lực rặn để đẩy phân ra ngoài. Vì vậy gây ra các đường nứt và thương tổn hậu môn dẫn đến vi khuẩn xấu sẽ có điều kiện gây ra viêm, tụ mủ, hình thành các lỗ rò.

- sức khỏe suy giảm: khi mà cơ thể có sức đề kháng suy giảm đây là điều kiện giúp những virus nhiễm mầm bệnh xâm nhập và gây ra căn bệnh.

- tổn thường: có những chấn thương hoặc tiểu phẫu tuyến tiền liệt không được đảm bảo cũng chính là lý do dẫn đến bệnh lý rò hậu môn.

Một số biểu hiện rò hậu môn.

- Hậu môn xuất hiện các khối sưng to, đỏ loét, có khá nhiều dịch mủ vàng, đặc sánh và còn có mùi hôi.

- Ngứa ngáy, gây bí hậu môn kèm cảm nhận đau đớn do triệu chứng mưng mủ, viêm nhiễm tái phát trở lại.

- Các lỗ rò thường cứng, khi nhấn vào sẽ thấy cảm giác xì hơi, thông khí từ những lỗ rò.

- thể lực mệt mỏi, dễ bị sốt nhẹ.

Di chứng rò hậu môn nguy cơ như thế nào?

Dưới đây là những biến chứng căn bệnh rò hậu môn rủi ro mà mọi người tuyệt đối không nên chủ quan:

- Biến chứng gây ung thư hậu môn, ảnh hưởng đối với thể lực bệnh nhân.

- Đứt cơ thắt, đi nặng không tự chủ được.

- Teo hẹp lỗ hậu môn.

- viêm nhiễm tiết chất mủ, gia tăng lỗ rò, lượng rò làm cho đi nặng không thể hết được, khó đi nặng.

- thể lực mệt mỏi hệ miễn dịch kém, giảm giá trị cuộc sống, làm giảm hiệu quả công việc, mất tự tin khi giao tiếp.

Phương thức điều trị rò hậu môn ở phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện nay, các cách chữa trị rò hậu môn đã được áp dụng tại

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín. Cùng đội ngũ chuyên gia y tế tài giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc y khoa tiên tiến. Căn cứ vào một số triệu chứng ở thể lực người mắc bệnh sẽ có nhiều phương thức chữa trị rò hậu môn. |ở địa chỉ đang dùng 2 cách điều trị nổi bật nhất là:

1. chữa trị nội khoa

với mức độ mới phát hiện, bệnh nhân có thể chọn lựa trị chứng bệnh từ thuốc những y bác sĩ sẽ phải cho liều lượng thuốc để chống viêm và với những phương thuốc Đông y giúp nâng cao hệ miễn dịch cho bản thân, giúp điều trị các lỗ rò và ngăn chặn lặp lại nhiều lần.

2. Điều trị ngoại khoa

khi ở mức độ cuối những chuyên gia y tế sẽ được vận dụng công nghệ xâm lấn HCPT bằng sóng điện cao tần lên trên vùng thương tổn. nhiệt sinh ra bởi quá trình trao đổi với những ion ngay ở tế bào, để loại trừ hết mủ và nhiễm khuẩn, đồng thời tạo ra các tế bào mô non giúp lấp đầy các lỗ rò nhanh.

Đừng để bệnh để dài dễ gây các nguy cơ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới thể lực, sinh hoạt và đời sống cho người bệnh. để bảo vệ sức khỏe của mọi người, nên chủ động đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. tất cả tin tức chi tiết đến căn bệnh xin liên lạc ở các bác sĩ chuyên khoa chuyên gia y tế để được giải đáp kịp thời

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.