Theo thống kê mới nhất của các nhà khoa học trong lĩnh vực y tế. Trên thế giới hiện nay có tới 1 đến 2% người bị bệnh bạch biến. Một con số đáng báo động trên toàn thế giới đối với riêng 1 căn bệnh. Vì sao bệnh bạch biến lại mắc nhiều đến thế, nó có thật sự lây từ người này qua người khác không?

Lý do vì sao nhiều người mắc bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến được hình thành khi các tế bào sản sinh hắc tô melanin quá nhiều, hoặc quá ít, hoặc bị phá hủy làm biến đổi màu da. Bởi vậy, da sẽ xuất hiện những đốm trắng vàng khác biệt với các vùng da còn lại.

Thông thường, người bị bạch biến sẽ xuất hiện nhiều ở khuôn mặt, ngực, cánh tay, vùng đùi, lòng bàn chân, bàn tay, thậm chí là gần toàn bộ cơ thể. Những đám màu sẽ thay đổi liên tục, chúng không giữ nguyên một kích thước hay hình dáng cố định nào. Sau một thời gian, vùng da có thể bị lan rộng ra nhưng cũng có thể thu hẹp lại.

benh bach bien la gi

Bệnh bạch biến thường phát triển mạnh hơn vào mùa hè, và giảm nhẹ ở mùa đông. Do đó, những người ở vùng khí hậu nóng bức sẽ dễ mắc bệnh hơn người sống ở điều kiện mát mẻ.

Đặc biệt hơn, bệnh bạch biến không gây ngứa hay khó chịu gì cho vùng da bị đổi màu.

Bệnh bạch biến có lây nhiễm từ người này qua người khác không?

Bệnh bạch biến thuốc dạng biến đổi tế bào melanin trong cơ thể mỗi người chứ không do bất cứ một loại virus nào. Vì vậy, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, bệnh bạch biến KHÔNG LÂY NHIỄM từ người này qua người khác. Tuy nhiên, nó sẽ lan rộng trên cơ thể người bệnh.

Hơn nữa bệnh bạch biến hoàn toàn mang khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bởi vậy, nếu trong gia đình có ông bà, cha mẹ mắc bệnh bạch biến thì khả năng những thế hệ sau cũng mắc bệnh với tỉ lệ cao.

Do đó, chúng tôi xin nhắc lại, bệnh bạch biến mang tính chất di truyền chứ không lây nhiễm từ người này qua người khác qua các con đường tiếp xúc với người bệnh.

Cách nhận biết bệnh bạch biến với bạch tạng

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa bạch biến và bạch tạng là 1. Tuy vậy, 2 căn bệnh này hoàn toàn khác nhau. Chúng ta có thể phân biệt 2 căn bệnh này qua dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Bệnh bạch biến: Hình thành do các tế bào sinh melanin bị chết hoặc sinh ra quá nhiều khiên vùng da biến đổi sắc màu. Chỉ một số vùng da bị biến đổi sắc màu, không đều màu và vùng da thường có khoảng cách nhất định.
  • Bệnh bạch tạng: Trường hợp này da hoàn toàn không có sự tổng hợp để tạo thành màu da, Trên cơ thể người bệnh không thể sản sinh ra melanin để đổi máu da. Bởi vậy, những người bị bạch tạng có màu da trắng bệnh toàn cơ thể, kể cả tóc tai. 

Ngoài ra, người bị bạch tạng thường có thị lực yếu hơn người bình thường, vùng da bị bệnh và mắt rất nhau cảm với ánh năng mặt trời.

Chung quy lại, bệnh bạch biến là căn bệnh da liễu, mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng nó để lại hệ lụy rất lớn. Do đó khi có các triệu chứng về bệnh bạch biến, bạn cần đến gặp bác sĩ để tìm ra giải pháp chữa bệnh bạch biến hiệu quả nhất.

Hiện nay có khá nhiều cách chữa bạch biến khác nhau. nào là chữa bạch biến bằng thuốc nam, chữa bệnh bạch biến bằng đông y. Mỗi phương pháp đều mang lại những hiệu quả nhất định, có ưu và nhược điểm hơn. Qúy bệnh nhân có thể xem 2 phương pháp này tại:

Xem Ngay: Bí quyết chữa bạch biến bằng thuốc nam

Xem Ngay: Cách chữa bạch biến bằng đông y hiệu quả.

Tuy nhiên, chữa bạch biến bằng đông y đang là giải pháp mang lại sự an toàn, đạt hiệu quả cao, không cho bệnh tái phát. Tuy nhiên, muốn dùng đông y chữa bệnh bạch biến, bạn cần lựa chọn đúng cơ sở uy tín để điều trị.

chua bach bien bang thuoc nam tu cu nghe

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y AN ĐÔNG tự hào là cơ sở chữa bệnh bằng đông y uy tín nhất Hồ Chí Minh. Trải qua gần 30 năm hoạt động, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân khắp cả nước. Khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào về sức khỏe, bạn hãy gọi ngay tới phòng khám an đông qua hotline miễn phí : 028 6670 9555 hoặc tới trực tiếp phòng khám tại: Số 992 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn nhiều sức khỏe!