Hiện nay, xu hướng chế biến mầm súp lơ xanh trong bữa ăn thành các món salad trộn không qua nấu chín đang là cách chế biến phổ biến và khoa học, có lẽ đây là cách nguyên vẹn để bảo tồn nguyên vẹn chất dinh dưỡng có lợi và bảo vệ sức khỏe.

Dưới đây là một số cách chế biến mầm súp lơ xanh dạng salad bạn có thể tham khảo:

Salad rau mầm dầu giấm

Để chế biến mầm súp lơ xanh theo cách này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Mầm súp lơ xanh, cà chua bi, trái oliu, giấm, đường tỏi ớt.

Rau mầm cần rửa sạch, để ráo nước. Các thành phần như cà chua, trái olui có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên quả tùy thích. Tiếp đến, để chế biến phần nước sốt salad, bạn cần phi thơm tỏi, trộn giấm và đường theo tỷ lệ 1:2. Cuối cùng, trộn đều các thành phần trên và nước sốt lên là có món salad mầm thơm ngon.

[​IMG]

Salad rau mầm dầu giấm

Salad rau mầm thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Thịt bò phi lê, cà rốt, rau mầm súp lơ xanh, cà chua, hành tím, gia vị. Chế biến mầm súp lơ xanh thành salad thịt bò không những mang tới cảm giác ngon miệng mà còn rất giàu vitamin và chất đạm. Đó sẽ là sự lựa chọn thông minh giúp giải nhiệt mùa hè.

Chế biến mầm súp lơ xanh theo cách này cần phải sơ chế các nguyên liệu (mầm, cà chua, hành tím rửa sạch, để ráo nước), thịt bò xào tái để giữ được mùi vị của thịt. Tiếp đến phần nước sốt, trộn các gia vị giấm : đường : bột nêm : dầu theo tỷ lệ 4 : 2 :2 :1. Trộn đều các thành phần với nhau ta sẽ có món salad rau mầm thịt bò.

[​IMG]

Nộm rau mầm chua ngọt

Về cách chế biến món này cũng tương tự như chế biến mầm súp lơ xanh thành các món salad trộn khác. Tuy nhiên, món nộm rau mầm này nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản. Bạn chỉ cần có mầm bông cải xanh, 3 quả trứng (gà hoặc vịt tùy thích), gia vị (đường, giấm ớt, tỏi) là đã có thể chế biến món nộm vừa ngon vừa bổ dưỡng.