Tình hình Covid-19 hiện vẫn đang rất dai dẳng và kéo dài, do đó, việc bảo quản thực phẩm là một trong những vấn đề nan giải hiện nay. Mặc dù vậy, chỉ với một chiếc tủ lạnh, các bạn có thể bảo quản tốt nhiều loại thực phẩm nếu tuân theo những nguyên tắc sau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi qua những nguyên tắc nhằm bảo quản tốt thực phẩm trong tủ lạnh.

Here's how to preserve food for a longer time during the lockdown |  Lifestyle News,The Indian Express

Nguồn ảnh: Indian Express

Lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thực phẩm rất dễ bị bỏ quên trong không gian rộng lớn của tủ lạnh. Để giữ cho thực phẩm dễ hư hỏng an toàn và không bị nhiễm khuẩn, bạn phải bọc và bảo quản đúng cách trong khoảng thời gian thích hợp cũng như sắp xếp thật hợp lí để có thể tiêu thụ hết những thực phẩm đã cũ và để lâu. Sau đây sẽ là một số lưu ý

- Giữ tủ lạnh của bạn dưới 40 ° F ( khoảng 4.5°C) . Ở nhiệt độ này, vi khuẩn làm hỏng thức ăn phát triển chậm. Hãy mua một chiếc nhiệt kếvà giữ nó trong tủ lạnh của bạn. Ngoài ra, hãy lấy thức ăn thật nhanh chóng để cửa tủ lạnh không bị mở quá lâu.

- Bảo đảm tất cả các loại thực phẩm được bọc hoặc trong hộp có nắp đậy. Để thực phẩm trong bao bì của cửa hàng trừ khi gói bị rách và phải thay. Nếu phải bọc lại, hãy đậy thật kín để bảo quản để sao cho mùi không thể bay ra và vi khuẩn không thể chui vào

- Mở cửa tủ lạnh và cất thực phẩm vào một cách nhanh chóng. Không giữ thực phẩm dễ hỏng ở nhiệt độ phòng lâu hơn hai giờ.

- Tránh để tủ lạnh quá tải vì không khí lạnh cần có chỗ để lưu thông.

- Mỗi tuần một lần, hãy dọn sạch tủ lạnh.Vứt bỏ các loại thực phẩm nào có vấn đề và có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Khi nghi ngờ - hãy ném nó ra ngoài!

Frigidaire FFHT1425VV Top-Freezer Fridge review - Reviewed

Nguồn ảnh: Reviewed

Thịt, gia cầm và cá

- Giữ các gói thịt, gia cầm và cá sống trong một túi nhựa, bát hoặc chảo riêng trên ngăn tủ lạnh thấp nhất. Điều này giúp nước các loại thực phẩm này không bị nhỏ giọt vào các thực phẩm khác 

- Sử dụng thịt tươi, thịt gia cầm và cá trong vòng vài ngày. Vứt bỏ các loại  thịt, gia cầm hoặc cá có mùi hôi, bề mặt dính hoặc nhầy hoặc bị đổi màu.

464,806 Raw Meat Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from Dreamstime

Nguồn ảnh: dreamstine

 

Trứng

- Trứng sẽ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong thùng carton, không để trong khay trứng hoặc kệ cửa.

- Sử dụng trứng tươi còn  trong vòng ba đến năm tuần.

Should You Refrigerate Eggs?

Nguồn ảnh: healthline

Rau củ quả

- Làm lạnh các loại trái cây và rau quả dễ hỏng như quả mọng, rau diếp, nấm và rau thơm. Rửa rau ngay trước khi sử dụng và lau khô bằng khăn giấy sau khi rửa.

- Giữ rau củ quả trong các ngăn đựng rau trong tủ lạnh. Điều đó giúp giữ ẩm. Nếu có thể, hãy để trái cây trong tủ sấy khô riêng biệt với rau vì trái cây sinh ra khí ethylene có thể làm giảm tuổi thọ bảo quảVegetables Vocabulary | Vocabulary | EnglishClub

Nguồn ảnh: English Club

Nguồn bài: eatright.org, phiên dịch và tổng hợp bởi baovu