Bánh tráng bơ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, vừa ăn có vị béo béo, bùi bùi, béo ngậy. Không chỉ giới trẻ thích món này mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng ghiền. Vậy, lượng calo của bánh bơ là bao nhiêu? Tôi sẽ tăng cân nếu tôi ăn quá nhiều?


1. Lượng calo của bánh bơ là bao nhiêu?
Thành phần của bánh tráng bơ gồm có bánh tráng tôm khô, bơ vàng, tôm, đậu phộng, hành phi và muối Tây Ninh. Trong một chiếc bánh kem điển hình, người ta sử dụng 5gr bơ vàng, đây là nguyên liệu có hàm lượng calo cao nhất và chiếm gần một nửa lượng calo của toàn bộ chiếc bánh kem.

Theo thống kê, một miếng bánh tráng bơ có khoảng 67 calo, trong đó bơ có 35 calo. Các thành phần khác, chẳng hạn như đĩa, muối, đậu phộng và hành tây chiên, chỉ chiếm tổng cộng 32 calo.


2. Ăn bánh tráng bơ liệu có tốt không?
Bánh tráng bơ từ lâu đã được coi là một món ăn vặt, nghĩa là không thể coi đây là món ăn chính trong ngày. Tại sao? Lý do là vì món ăn vặt này chứa rất ít chất dinh dưỡng. Trong trường hợp bình thường, một bữa ăn có thể ăn tới 4,5 chiếc bánh gạo kem, tương đương với việc bạn nạp vào cơ thể từ 268 calo đến 335 calo. Con số này cũng gần bằng một tô phở bò nhỏ. Nhưng bạn phải hiểu rằng lượng calo này hầu như không có vì chúng không cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Để cơ thể nạp đầy năng lượng và dinh dưỡng, chúng ta cần ăn những thức ăn có đủ 4 nhóm chất cơ bản: đạm, tinh bột, béo, xơ. Nhìn vào thành phần của bánh tráng bơ, chúng ta có thể thấy phần lớn là nhân. Trong bánh tráng chỉ có một ít tinh bột, một ít đạm trong bánh tráng và hầu như không có chất xơ. Nếu bạn chỉ ăn bánh tráng bơ mà bỏ qua các món ăn khác thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên, ăn bánh tráng bơ cũng ngon. Nếu bạn chỉ ăn một lượng vừa phải bánh tráng bơ, chúng sẽ vẫn cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng khác, mặc dù rất nhiều.

Nguồn bài viết: https://banhtrangtron.com.vn/banh-trang-bo-bao-nhieu-calo/