Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và vóc dáng. Nếu bạn muốn thực hiện các bài tập đầy thử thách, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm phù hợp để nạp vào cơ thể và để có kết quả tối đa. 5 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và nên là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống tăng cơ của bạn.

How to Gain a Pound of Muscle - Best Plan For Muscle Growth

Nguồn ảnh: Men's Health

Đậu lăng

Các loại đậu là nguồn cung cấp đầy đủ các loại protein và chất xơ. Ví dụ, đậu lăng là một loại đậu đặc biệt rất giàu protein. Chỉ trong 100 g đậu lăng khô đã cung cấp khoảng 25 g protein. Hàm lượng chất xơ của chúng cũng rất đáng kể.100 g đậu lăng sẽ cung cấp cấp đủ cho bạn tới một nửa nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn

Đậu lăng: Dinh dưỡng, lợi ích và cách nấu | Vinmec

Nguồn: Vinmec

Trứng

Trứng là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn tăng cơ. Một quả trứng gà cung cấp khoảng 7 g protein. Thêm vào đó, giá trị sinh học của nó là gần 100. Điều này có nghĩa là gì? Giá trị sinh học càng cao thì protein trong thực phẩm càng giống với protein của chính cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa thành khối cơ. Ví dụ: hai quả trứng luộc chín là một món ăn nhẹ lý tưởng sau khi tập luyện.

Quả Trứng Hấp Có Khác Gì So Với Trứng Luộc Thông Thường? | Cooky.vn

Nguồn ảnh: Cooky

Hạt diêm mạch (quinoa)

Hạt diêm mạch là món ăn phụ lý tưởng cho quá trình luyện tập thể hình. 100 g cung cấp 15 g protein thuần chay. Loại hạt này cũng rất giàu magiê (275 mg), đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ.

How To Cook Quinoa (& 20 Quinoa Recipes)

Nguồn ảnh: 101 Cook Book

Phô mai tươi (cottage cheese)

Bánh kếp protein với phô mai tươi là bữa sáng hoàn hảo nếu bạn thích tập thể hình. Tại sao? Sản phẩm sữa này có hàm lượng calo thấp và là nguồn cung cấp protein và carbohydrate chất lượng cao. Phô mai tươi cũng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu như tryptophan, giúp bạn ngủ ngon hơn. Và một giấc ngủ đầy đủ là rất quan trọng nếu bạn muốn một ngày năng suất nhất.

Cottage Cheese Là Gì? Mua Cottage Cheese Ở Đâu?

 

Việt quất

Nhỏ bé nhưng mạnh mẽ! Quả việt quất có hàm lượng calo thấp. 100 g việt quất chỉ có khoảng 40 calo. Việt quất  cũng là loại quả chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là chúng sẽ chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn, điều này đặc biệt quan trọng đối với việc luyện tập thường xuyên. Quả việt quất sẽ có hương vị tuyệt vời khi pha cùng sinh tố hoặc cùng với yến mạch và sữa chua đậu nành hoặc cũng có thể ăn liền.

Blue Berry, Blueberries, Blue Berry, ब्लूबेरी - The Taj Urban Grains,  Ghaziabad | ID: 13283575697

Nguồn ảnh: IndiaMart

Nguồn bài: runtastic, phiên dịch và chỉnh sửa bởi baovu