Bữa ăn rất là quan trọng, nó là yếu tố tiên quyết sự tăng cân, tăng cơ đối với quá trình tập luyện của một người tập gym thực thụ. Tập gym ăn gì tăng cơ không còn phải suy nghĩ nhiều

Tập gym ăn gì tăng cơ là câu hỏi của nhiều bạn đang thắc mắc. Quá trình tập gym hằng ngày của các bạn được đo bằng các chỉ tiêu đặt ra trong quá trình tập luyện. Bữa ăn thì được đo qua lượng Kalo các bạn nạp vào cơ thể. Một yếu tố không kém phần quan trọng đó là vitamin. Vitamin và Kcal là đôi bạn sẽ giúp cơ thể chúng ta tối ưu nhất quá trình trao đổi chất và hấp thu dinh dưỡng một cách hài hòa.

Sau đây, Vũ Tính Nutrition sẽ chia sẽ các bạn bí quyết tạo ra một bữa ăn đơn giản nhanh chóng, mà còn đủ chất dinh dưỡng cho một ngày dài không thấy đói, ăn đến đâu phê pha đến đấy.

Thật ra bữa ăn này do một anh gymer đã từng thi đấu chuyên nghiệp tiếc lộ cho Vũ Tính biết. Bữa ăn này dành cho các gymer có một ngày bận rộn không có thời gian chế biến nhiều. Để tập gym tăng cơ ăn gì tăng cơ tốt làm như sau

1. Ức Gà

Ăn Gì Tăng Cơ

Ức gà là phần thịt tảng lớn nằm dưới, xung quanh ngực của con gà. Phần này nói chung rất nhiều thịt, rất ít mỡ và da nên thông thường không có nhiều cholesterol. Ức gà có nhiều, phải nói là đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể tìm kiếm mua ở siêu thị, bách hóa xanh… Các bạn nên nhớ ức gà nha.

Giá trị dinh dưỡng của ức gà thật sự rất cao. Theo nghiên cứu ước tính 100 gram ức gà có chứa:

  • Năng lượng 146 kcal
  • Chất béo: 3.56 gram
  • Chất đạm: 28,05 gram
  • Vitamin như: 0,315mg Vitamin B65mg Vitamin A, 0,32mg Vitamin E, 0,26mg Vitamin B12…
  • Gồm nhiều khoáng chất như: 0.45mg Sắt, 13mgCanxi, 26mgMagie, 245mg Phot pho

Chính vì ức gà giàu giá trị dinh dưỡng chất đạm cực kỳ cao trong khi chất béo thấp nên rất phù hợp cho người tập gym, đặc biệt các anh siết cơ thi đấu chuyên nghiệp.

2. Yến Mạch

Nghe tên đã sang trọng và giàu dinh dưỡng rồi. Yến mạch là một loại ngũ cốc hạt được nuôi trồng chủ yếu ở Châu Âu và một số nơi ở Bắc Mỹ. Giá trị dinh dưỡng của yếu mạch cực kỳ tuyệt vời, đây được xem là nguồn chất xơ dồi dào dành cho cơ thể, quan trọng nhất là beta glucan và vô số chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin.

tập gym ăn gì tăng cơ

Chắc hẳn không thể thiếu protein trong đó, chất béo thực vật cực kỳ cao rất tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng. Dự tính trong 79g yến mạch khô có 52,3 gram carbohydrate, 13,5 gram protein, 6 gram chất béo, 8,5 gram chất xơ bao gồm: Mangan, PP, Magie, Đồng, Sắt, Kẽm, Folate, Vitamin B1,B3,B5, B6 và Canxi, Kali.

Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên thêm vào các bữa ăn để tăng cường sức khỏe, tập luyện hăng say.

Sau Đây Là Cách Làm Bữa Ăn Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

  • Ức gà 900 gram nên lựa ức tươi nhé! Tránh tình trạng qua đêm đông lạnh ăn sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Bạn muốn nạp vào bao nhiêu chất đạm thì mua lượng ức vừa phải VD: 100gram ức gà chứa 28,05 gram chất đạm các bạn cứ nhân lên nhé!
  • Bắt nước đun xôi cho vào luộc, tốt nhất các bạn cho thêm xíu muối và gừng nha, cho đỡ bám mùi, hoặc chà gừng hay xả bên ngoài trước khi vào luộc.
  • Luộc xong để nguội xíu xé ra. Cho vào cối xay sinh tố cùng với yến mạnh xay nhiễn ra.

Như vậy chúng ta đã có được một món đầy đủ chất dành cho 1 ngày. Các bạn cũng có thể cho thêm các hương vị vào nhưng dâu, dứa,… cho đỡ ngán nhé.

Làm xong các bạn có thể đem đi làm rất tiện không phải đem nhiều đồ đạc. Chẳng hạn các bạn làm việc văn phòng buổi trưa có thể lấy ra uống rất tiện lợi mà nạp đủ tất cả dinh dưỡng trong đó.

Bạn cũng có thể  so sánh nó với các SUP Whey Protein hoặc Mass. Góc mang lại giá trị dinh dưỡng của món này cực cao. Nó vừa rẻ vừa có lợi như vậy các bạn nghĩ sao.

Qua đây, Vũ Tính cũng giới thiệu cho các bạn nào đang cần mua SUP Whey Protein, Vitamin tổng hợp… giá cả hợp lý, nhập khẩu hãng từ Mỹ. Chế độ ưu đãi mua hàng cực kỳ hấp dẫn cho các men là thành viên đầu tiên của ngôi nhà Vũ Tính là hộp pha Whey chuẩn gym. Pha càng nhiều tập càng mê nha.

Chi tiết tại: Vũ Tính Nutrition