Khi bị ung thư, sức đề kháng của người bệnh bị suy giảm trầm trọng. Vậy ăn gì để tăng sức đề kháng? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn 4 loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cực kỳ tốt.

ăn gì để tăng sức đề kháng

  • Thực phẩm giàu vitamin C

Nhắc đến vitamin C, người ta thường nghĩ ngay đến tác dụng làm sang da mà không biết rằng nó giúp ích rất nhiều trong việc tang sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C giúp bạn chống lại các gốc tự do – một loại phân tử làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.

Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng các loại trái cây như: cam, quýt, chanh, bưởi, kiwi,…

  • Thực phẩm giàu vitamin E

Cũng giống vitamin C, vitamin e cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn không nên bổ sung quá nhiều vitamin E, nó sẽ làm cản trở quá trình đông máu dẫn đến nguy cơ đột quỵ, xuất huyết.

  • Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả cho hệ miễn dịch của bạn bởi kẽm có liên quan đến sự sản xuất và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch.

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như: hàu, hạt điều, đậu xanh, hạnh nhân,…

  • Thực phẩm giàu Omega – 3

Omega – 3 là một loại axit béo thiết yếu được biết đến với hiệu quả ức chế viêm và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn trong tầm kiểm soát.

Bạn có thể bổ sung Omega – 3 bằng các thực phẩm như: tảo xoắn, hung quế, hạt củ cải, trứng, cá hồi,…

Với một danh sách những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch trên kia, cùng ý nghĩa mà chúng mang đến cho hệ miễn dịch của bạn, hy vọng là mỗi bữa ăn của bạn sẽ trở nên lành mạnh hơn. Có được chúng, bạn đã có một chiến thuật để chống lại bệnh tật rồi đấy.