7 cách đơn giản để đối phó với căng thẳng trong công việc và ngừng lo lắng

  • 24 lượt xem
  • Bài viết cuối 26/11/2019
hoangduc đã gửi 22/11/2019 - Sửa lần cuối 26/11/2019

Internet ngày nay đang bùng nổ với các bài đăng thúc đẩy công việc cho bản thân, làm việc tại nhà và sống với đam mê và mục đích của bạn. Thẳng thắn mà nói, sự tăng đột biến trong nội dung này có giá trị tốt! Chúng tôi chán ngấy với sự căng thẳng và nhu cầu được đặt ra bởi những người khác và các công ty mà chúng tôi làm việc.

Theo Viện căng thẳng Hoa Kỳ, nhiều nghiên cứu cho thấy căng thẳng trong công việc là nguồn gây căng thẳng lớn cho người trưởng thành Mỹ và nó đã leo thang dần dần trong vài thập kỷ qua. 

Bản thiết kế, hướng dẫn từng bước và bản đồ đường đang chiếm lấy Pinterest và mọi nền tảng truyền thông xã hội liên quan đến cách sống mới này. Tuy nhiên, những gì về tất cả những người vẫn đang sống và đối phó với sự căng thẳng và lo lắng hiện tại trong công việc?

Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết một cách lành mạnh các công việc 9-5 của mình và khiến văn phòng cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng sau khi chúng ta làm việc trong 8 giờ? Tôi ở đây để nói với bạn rằng có thể và tương đối dễ dàng để không chỉ đối phó với căng thẳng trong công việc mà còn tạo ra sự khác biệt và thực hiện đam mê của bạn ở bất cứ nơi nào bạn làm việc!

Dưới đây là một vài cách thực sự đơn giản để đối phó với căng thẳng trong công việc và DỪNG lo lắng.

Related image

1. Xác định và lấy lại quyền kiểm soát căng thẳng của bạn


Đôi khi, chúng tôi tập trung vào sự căng thẳng và lo lắng của mình vào một phạm trù rộng rãi của Tôi, tôi ghét công việc của tôi khi trong thực tế, chỉ có một số điều khiến chúng tôi đau buồn.

Nêu cụ thể 3 lo lắng và căng thẳng hàng đầu của bạn trong công việc là gì?

Nhận rõ và điều tra lý do tại sao những điều này gây ra rất nhiều sự căng thẳng

Chẳng hạn, có lẽ không phải tất cả lỗi tại sếp của bạn mà bạn bị căng thẳng, lo lắng và sợ hãi (đừng cho họ quá nhiều niềm tin). Khi chúng ta đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì đó ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, thì chúng ta không có quyền thay đổi nó (không có sức mạnh =  CHÚNG TA THẬT SỰ RẤT MẠNH)!

Cách tốt nhất để đạt được sức mạnh trong một tình huống căng thẳng là đảo ngược sự phàn nàn, lo lắng hoặc vấn đề thành điều gì đó mà BẠN có thể thay đổi.

Điều đó có nghĩa là bạn tự trách mình khi nó không phải là lỗi của bạn? Tuyệt đối không!

Nhưng bạn PHẢI đặt mình vào vấn đề để bạn có thể thay đổi tình hình căng thẳng.

Một khi bạn đã rõ về những gì gây ra  việc tim đập nhanh và  đổ mồ hôi đêm (tôi đã từng), thì bạn sẽ kiểm soát tình hình bằng cách đưa ra bất kỳ khiếu nại hoặc đổ lỗi và biến nó thành GIẢI PHÁP.

Sếp của bạn không công bằng và không bao giờ cho bạn ngày nghỉ khi bạn yêu cầu? 

Khiếu nại rằng ông chủ của bạn là một thằng ngốc sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong lúc này, nhưng đó không phải là sẽ cung cấp cho bạn giải pháp mà bạn thực sự muốn. Và bằng cách phàn nàn, bạn đang từ bỏ TẤT CẢ quyền kiểm soát.

Khi chúng ta cảm thấy kiểm soát được những gì chúng ta muốn, phần lớn căng thẳng của chúng ta được giải phóng. Đó là khi chúng ta cảm thấy mất kiểm soát mà chúng ta lo lắng!

2. Một thái độ của lòng biết ơn


Lòng biết ơn là con đường dẫn đến hạnh phúc và mãn nguyện. Không có chỗ cho sự lo lắng, căng thẳng hay tiêu cực khi chúng ta ở trong một suy nghĩ biết ơn.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy căng thẳng trong công việc, khi khối lượng công việc cứ chồng chất và dường như sẽ không có gì được thực hiện. Hãy dành một phút để thở sâu, nhắm mắt lại và thì thầm cảm ơn bạn về điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn.

Cảm ơn bạn vì ngày hôm nay, cảm ơn bạn vì sự an toàn mà công việc này cung cấp, cảm ơn bạn về cà phê , cảm ơn bạn vì bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến!

Sự kết hợp của một khoảnh khắc yên tĩnh và một thái độ biết ơn có thể xoay chuyển cả ngày của bạn và nó là loại cocktail hoàn hảo cho sự thoải mái và thư giãn!

3. Xác định điểm yếu của bạn


Tất cả chúng ta đều có chúng và hầu hết chúng ta đều tránh chúng. Nhưng điều quan trọng là phải đi đến những điều chúng ta có thể thay đổi và cải thiện.

Khi chúng tôi có thể cải thiện những nhược điểm của mình, thì chúng tôi chỉ có thể tiến lên phía trước.

Không bao giờ chấp nhận điểm yếu của bạn như là một phần của DNA và / hoặc nhân vật của bạn. Điểm yếu chỉ là tạm thời nếu chúng ta nỗ lực cải thiện chúng.

Khi chúng ta chấp nhận chúng, thì chúng sẽ ăn sâu vào chúng ta và sẽ mãi mãi giữ chúng ta xuống. Hãy để cho điều đó xảy ra!

Hãy thoải mái với những thất bại và nắm lấy điểm yếu của bạn. Đừng bao giờ sợ hỏi những câu hỏi mạnh mẽ bởi vì bạn càng biết nhiều nơi bạn sẽ đi! (Yêu bạn, Tiến sĩ Seuss!)

Xác định các khu vực tại nơi làm việc có thể sử dụng một số cải tiến và sau đó cải thiện trong lĩnh vực này. Tìm cách để phát triển và học hỏi!

Nghiên cứu mới từ LinkedIn cho thấy những người thực sự thích công việc của họ có một điểm chung: 

Họ làm thời gian để học hỏi trong công việc. Nghiên cứu LinkedIn đã khảo sát khoảng 2.000 chuyên gia. Họ phát hiện ra rằng những nhân viên dành thời gian học tập tại nơi làm việc có khả năng bị căng thẳng ít hơn 47%

Còn tiếp...

 

1 bài viết
hoangduc đã gửi 26/11/2019

4. Xác định điểm mạnh của bạn


Tiếp theo, hãy tự hỏi: 10 điểm mạnh hàng đầu của tôi là gì?

Hãy khiêm tốn và đặt tên cho tất cả. Tôi thực sự khuyến khích bạn đặt tên cho 50 điểm mạnh hàng đầu của bạn bởi vì tôi biết rằng tất cả chúng ta đều có chúng.

Khoanh tròn những điểm mạnh duy nhất cho bạn và sử dụng lợi thế này trong công việc để làm mọi người kinh ngạc.

Đừng chỉ vừa vặn trong công việc - nổi bật! Tốt hơn nữa, chọn một thế mạnh duy nhất và bạn đam mê và bạn sẽ để lại cảm giác làm việc!

Bằng cách mở rộng bộ kỹ năng của bạn, trong cả lĩnh vực mạnh và yếu của bạn, sẽ tạo ra trí thông minh và sự tự tin. Cả hai đều tuyệt vời để chống lại căng thẳng và lo lắng!

Image result for Stress control

5. Ưu tiên và phục hồi


Một điều cần thiết trong tuần này là gì? Thời hạn, cuộc họp, giấy tờ?

Ưu tiên khi nào cần hoàn thành và bên cạnh nhiệm vụ ghi lại thời gian ước tính sẽ mất bao lâu để hoàn thành.

Tính tổng thời gian bạn sẽ mất để hoàn thành những việc cần thiết này và sau đó khắc 10% thời gian trong ngày của bạn để KIẾM TIỀN. Không ai có thể làm việc cả ngày và cung cấp tất cả mà không cần thiết lập lại.

Điều gì đưa bạn vào khu vực, điều gì tiếp thêm năng lượng cho bạn? Thêm thời gian nghỉ phục hồi trong ngày của bạn.

Đối với tôi, bữa trưa với đồng nghiệp của tôi không làm tôi khôi phục lại ít nhất. Thông thường, các cuộc trò chuyện diễn ra tại nơi làm việc khiến tôi suy sụp và rút cạn năng lượng.

Trong thời gian nghỉ phục hồi, tôi nghe một video động lực, tắt đèn, viết nhật ký, đi bộ, đi ra ngoài và lên kế hoạch cho tương lai của mình, lập danh sách về cách tôi sẽ hoàn thành mục tiêu tiếp theo.

Tôi có thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của những điều này đối với tâm hồn. Thêm khôi phục tâm hồn vào lịch trình của bạn !!

Sếp / chủ của bạn sẽ đánh giá cao tất cả năng lượng bổ sung mà bạn có khi bạn trở lại sau giờ nghỉ này.

Image result for Stress control

6. Làm danh sách những việc bạn cần làm hôm nay


Điều này là tốt vì nó cõng ra khỏi danh sách ưu tiên của bạn. Điều gì hoàn toàn cần phải hoàn thành hôm nay và nhiệm vụ sẽ mất bao lâu?

Khi bạn đến nơi làm việc và bạn cảm thấy thoải mái trên ghế của mình, hãy lấy 3 mẩu giấy, một cây bút và một cây bút sắc nét. Hít một hơi thật sâu, đây là thời gian của bạn để sắp xếp tất cả những suy nghĩ và to-do-list của bạn.

Viết ra những gì cần thực hiện ngày hôm nay, theo thứ tự bạn có kế hoạch để thực hiện nó. Hầu hết thời gian, tôi thậm chí còn dành cho mình một khoảng thời gian để hoàn thành.

Sau khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ, gạch bỏ nó. Tôi thích lấy một cây bút chì màu đen lớn và đâm một nhát lớn vào nhiệm vụ đã hoàn thành của mình (điều này làm tôi rất hạnh phúc!)

Tuy nhiên, vào bữa trưa, giấy của tôi trông lộn xộn và sau đó điều đó khiến tâm trí tôi lộn xộn nên nó khiến tôi căng thẳng. Vì vậy, tôi làm điều này thực sự giúp tôi giảm căng thẳng và nó tổ chức tâm trí của tôi.

Tôi lập một danh sách mới.

Sau bữa trưa, viết một danh sách khác.  Mới mẻ và tươi tắn. Viết ra tất cả những thứ khác cần hoàn thành cho phần còn lại của buổi chiều.

Đây là cơ hội của bạn để thiết lập buổi chiều của bạn cho tổ chức và thành công trái ngược với một mớ hỗn độn căng thẳng, hãy phân tán!

Nếu bạn đã hoàn thành một cái gì đó vào buổi sáng - không có vấn đề gì lớn. Bạn có thể đặt nhiệm vụ đó vào danh sách buổi chiều hoặc danh sách của bạn cho ngày mai.

Một danh sách cho ngày mai? Vâng, danh sách THỨ BA của bạn!

Vào cuối ngày, tạo danh sách cuối cùng của bạn bao gồm những gì cần phải làm cho ngày hôm sau. Chiến lược này sẽ giúp bạn tập trung và tổ chức cho ngày hôm sau và giảm bớt lo lắng của bạn vì nó LỚN trên giấy và ra khỏi tâm trí của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn vào sáng hôm sau để cho bạn ý tưởng về cách cấu trúc ngày của bạn.

Dù sao đi nữa, chúng ta có thể sắp xếp tâm trí và sắp xếp ngày của mình để đạt hiệu quả là một cách chắc chắn để giảm căng thẳng và lo lắng tại nơi làm việc!

Image result for Stress control

7. Tránh xa sự tiêu cực

 

Bạn đã bao giờ làm việc ở đâu đó với sự tiêu cực?

 

Đừng rơi vào cái bẫy này! Đây là một phần của sự thực hành hút linh hồn này.

Sự tiêu cực  bị đốt cháy và bạn cần nghỉ một ngày để khôi phục (thậm chí có thể nghỉ cả tháng). 

Hầu hết thời gian, người mà họ bảo bạn tránh xa thật tuyệt vời, đồ ăn thì nửa chừng, chuyện tình cảm thực sự chỉ là hai người thân thiện, và cả đội chỉ phải thức khuya vì quá bận rộn.

Để làm cho một câu chuyện dài ngắn, nếu bạn có một cái nhìn tốt và nhận thức tích cực, mọi thứ trong môi trường làm việc của bạn sẽ trông và cảm thấy tươi sáng hơn!

Đừng sắp xếp chính mình với hoặc đi chơi với những kiểu người đó. Đừng tin những tin đồn hoặc giả định bất cứ điều gì về bất cứ ai cho đến khi bạn có kinh nghiệm trực tiếp.

Chúng ta thường làm cho mọi thứ dường như tồi tệ hơn (căng thẳng và đáng lo ngại hơn) trong tâm trí của chúng ta.  Vì vậy, tìm một vài người bạn tích cực, tránh xa một vài người tại nơi làm việc và thậm chí có thể làm quen với một người mới và trò chơi xã hội của bạn tại nơi làm việc sẽ rất tuyệt!

Có những mối quan hệ tích cực trong công việc sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và an toàn hơn trong môi trường làm việc. Mối quan hệ tích cực là rất tốt cho sức khỏe và tâm trí của bạn vì vậy hãy nắm lấy việc phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng với đồng nghiệp của bạn.

Related image

Suy nghĩ cuối cùng


Đưa ra quyết định rằng bạn sẽ tận hưởng chính mình trong công việc. Bất cứ điều gì có thể được thực hiện thú vị với thái độ đúng đắn và một chút sáng tạo.

Tìm một hoặc hai điều để mong đợi mỗi ngày và đối xử với chính mình mỗi lần trong một lúc. Bạn xứng đáng được tận hưởng công việc, cuộc sống của bạn và những người trong đó.

Hãy nhớ rằng nếu bạn ở trên mặt đất, thì đó là một ngày tốt lành và một điều thú vị luôn chỉ là một suy nghĩ thay đổi!

Tổng hợp và sưu tầm: Hoàng Đức

Nguồn: Được dịch từ bài viết : 

7 Simple Ways to Cope with Stress at Work and Stop Worrying- Lifehack.org

Hình ảnh: Internet

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Năm 2020 May
30
Thứ Bảy
 
Năm Canh Tý
Tháng Nhâm Ngọ
Ngày Quý Dậu
Giờ Nhâm Tí
8
Tháng Năm (ÂL, Đ)
Saturday
Ngày Minh Đường hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Trực Nguy
Nhị thập bát tú Sao Liễu
Tuổi xung Đinh Mão, Tân Mão

Danh sách sao:
Thiên Ân Tốt chung
Nguyệt Tài Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Dân Nhật Tốt chung
Thời Đức Tốt chung
Kính Tâm Tốt với tang tế
Tuế Hợp Tốt chung
Địa Tặc Xấu với khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành
Trùng Phục Kỵ giá thú, an táng
Lục Bất Thành Xấu với xây dựng
Thần Cách Kỵ tế tự
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Thiên Lại Xấu mọi việc
Tiểu Hồng Sa Xấu mọi việc
Tiểu Hao Xấu về cầu tài lộc
Thổ Ôn (Thiên Cẩu) Kỵ xây dựng, đào ao, đào giếng, xấu về tế tự

Giờ hoàng đạo:
Dần(3-5h), Mão(5-7h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Thân(15-17h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu mãn (lũ nhỏ) và Mang chủng (sao Tua Rua mọc)
Lưu ý sức khỏe:
Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài vi sinh vật phát triển nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bênh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, giảm dầu mỡ, giảm muối, uống nhiều nước và ăn thực phẩm có tính mát.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 9:30 CH +07
Nhiệt độ: 29.0°C steady
Cảm nhận như: 30.6°C
Điểm sương: 23.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 70%
Hướng gió: nam đông nam 18 km/h steady
Áp suất k.khí: 1009.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có thể có giông
27°C - 35°C
Thứ Hai

Có thể có giông
28°C - 36°C
Thứ Ba

Có mưa rào muộn
28°C - 36°C
Thứ Tư

Có giông muộn
28°C - 37°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 9:30 CH +07
Nhiệt độ: 26.0°C steady
Cảm nhận như: 32.0°C
Điểm sương: 26.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 100%
Hướng gió: gió nhẹ 6 km/h steady
Áp suất k.khí: 1011.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Hai

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Ba

Có giông
27°C - 33°C
Thứ Tư

Có giông
26°C - 33°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật: 08:36:32 AM 30/05/2020
Nguồn: http://www.sjc.com.vn/
Tỉnh/TP Mua Bán
Hồ Chí Minh 48.520 48.900
Hà Nội 48.520 48.920
Đà Nẵng 48.520 48.920
Nha Trang 48.510 48.920
Cà Mau 48.520 48.920
Bình Dương 48.500 48.920
Huế 48.490 48.930
Bình Phước 48.500 48.920
Miền Tây 48.520 48.900
Biên Hòa 48.520 48.900
Quãng Ngãi 48.520 48.900
Long Xuyên 48.540 48.950
Bạc Liêu 48.520 48.920
Quy Nhơn 48.500 48.920
Hậu Giang 48.500 48.920
Phan Rang 48.500 48.920
Hạ Long 48.500 48.920
Quảng Nam 48.500 48.920