7 cách để thúc đẩy bản thân tập luyện

  • 13 lượt xem
  • Bài viết cuối 26/11/2019
hoangduc đã gửi 22/11/2019 - Sửa lần cuối 26/11/2019

Có thể bạn thích đi dạo trong khu phố của bạn hoặc đi bộ đường dài trong công viên, thu vào tầm mắt những âm thanh của thiên nhiên. Hoặc, có lẽ bạn muốn thúc đẩy bản thân với các lớp học thể lực và đổ mồ hôi để tập luyện thực sự. Nó có thể là bóng rổ tại một lớp học của bạn. Và mặc dù bạn thích những hoạt động này và bạn thích cảm giác của bạn khi bạn thực hiện chúng, nhưng bằng cách nào đó, gần đây, bạn đã không thể tập trung năng lượng để tham gia.

Có một số dấu hiệu rất dễ bắt gặp thường xảy ra khi bạn muốn tập thể dục, nhưng bạn không có tâm trạng. Làm việc sẽ giúp tăng cường tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng vì tâm trạng hiện tại của bạn, bạn không muốn làm việc. Câu hỏi hóc búa này nghe có quen không?

Thỉnh thoảng ai cũng có thể bị mắc kẹt trong con đường mòn này. Nó có thể là công việc đã lấy quá nhiều của bạn, hoặc các cam kết cá nhân và gia đình của bạn đang ăn rất nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Bạn đã phải tìm cách thoát ra khỏi chu kỳ này. Lấy lại rãnh của bạn đòi hỏi phải tìm cách quay trở lại làm việc; bạn cần một cách để bắt đầu lại.

Làm thế nào bạn có thể bắt đầu? Sử dụng một trong những hack sau để giúp bạn trở lại đúng hướng. Tìm một hoặc hai trong số các ý tưởng trong danh sách này nói với bạn và bạn nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện. Khi bạn lấy lại tinh thần tập luyện của mình, bạn sẽ ngạc nhiên không chỉ về việc bạn có thể cảm thấy tốt hơn như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn, mà mọi thứ sẽ tốt hơn bao nhiêu.

Image result for Motivate

Dưới đây là 7 cách để thúc đẩy bản thân làm việc:

1. Đừng mắc kẹt vào những suy nghĩ tiêu cực


Ngay khi bạn bước vào cửa từ nơi làm việc, hãy mặc quần áo tập thể dục và vào cửa. Nếu bạn ngồi xuống ghế sofa thoải mái, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tự đi. Hãy nghĩ về chiếc ghế sofa của bạn khi cát lún :)))

Nó có một định luật vật lý đơn giản - Định luật đầu tiên của Newton:  một vật ở trạng thái nghỉ có xu hướng ở trạng thái nghỉ; một đối tượng trong chuyển động có xu hướng ở lại trong chuyển động. Bạn có thể nép mình vào chiếc ghế dài thoải mái sau khi tập luyện. Nhưng trước tiên, trong khi bạn chuyển động trong ngày của bạn, hãy tập hết mình

Image result for Motivate

2. Tìm một đối tác trách nhiệm


Các nghiên cứu cho thấy rằng có một đối tác trách nhiệm làm tăng đáng kể tần suất tập thể dục và thành công của bạn.  Nói chuyện với một số bạn bè của bạn và tìm một người quan tâm đến cùng lịch trình của bạn. Có thể bạn có một người bạn thích đi bộ vào sáng sớm trước khi đi làm hoặc có thể bạn biết ai đó muốn tham gia một lớp học khiêu vũ ngay sau khi kết thúc công việc. Biết rằng bạn phải gặp người khác sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ về việc tập luyện.

Bạn không cần phải có tất cả các bài tập luyện bao gồm cả đối tác của mình, nhưng ngay cả khi bạn gặp người này mỗi tuần một lần, điều đó sẽ giúp bạn tăng cường muốn tiếp tục tập luyện vào những ngày khác. Nếu bạn thực sự cảm thấy rằng bạn cần một đối tác trách nhiệm mọi lúc, thì hãy tìm 2-3 người và gặp họ 2-3 lần một tuần.

Một cảnh báo: nếu đối tác trách nhiệm của bạn hủy bỏ bạn, hãy chuẩn bị cho điều đó và tuân thủ lịch trình của bạn. Mọi người đều có những thứ xuất hiện mọi lúc, nhưng nếu bạn thấy đối tác của mình thường xuyên cố gắng hủy bỏ hoặc sắp xếp lại, có lẽ bạn cần tìm một đối tác mới.

Image result for Motivate

3. Hoặc, biến mình thành đối tác trách nhiệm


Cam kết 30 ngày của một kế hoạch tập thể dục. Nhìn vào lịch của bạn và lên kế hoạch những ngày và thời gian bạn sẽ làm việc, bao gồm cả những gì tập luyện sẽ được. Cho phép bản thân hai người khác làm quá khổ cho các sự kiện ngẫu nhiên hoặc bệnh tật, nhưng chỉ có hai.

Ví dụ, hãy để bạn nói rằng bạn có trong lịch của mình rằng bạn sẽ đến một lớp sau khi làm việc vào thứ ba, nhưng một thành viên trong gia đình gọi xe bị hỏng và bạn phải đi hỗ trợ. Bạn sẽ sắp xếp lại ngày đó của lớp của bạn và tìm một ngày khác để đưa nó vào lịch.

Nếu bạn có thể tuân thủ 30 ngày của kế hoạch này, nó sẽ cảm thấy giống như một thói quen và đơn giản hơn về phía trước khi bạn gặt hái những lợi ích của việc cảm thấy tốt hơn, tăng cường tâm trạng và nhiều năng lượng hơn.

Còn tiếp...

 

1 bài viết
hoangduc đã gửi 26/11/2019

4. Tích hợp một số chuyển động nhỏ vào ngày của bạn


Nếu bạn đi làm và ngồi ở bàn làm việc hầu hết thời gian trong ngày, sẽ rất tốt để ra ngoài và di chuyển cơ bắp của bạn sau đó. Nhưng đôi khi có vẻ khó thoát ra khỏi con đường tĩnh tại đó. Một giải pháp là giữ liên lạc với cơ thể của bạn suốt cả ngày.

Đặt một vài bộ hẹn giờ trên điện thoại của bạn trong ngày và khi chúng tắt, hãy dành vài phút để thực hiện các chuyển động vật lý khác nhau. Kéo dài, thực hiện uốn cong về phía trước hoặc uốn cong bên là một số ý tưởng. Bạn có thể đứng dựa vào tường và bóc vỏ ra khỏi nó, cảm nhận từng đốt sống và giải phóng lưng dưới của bạn. Lấy giày ra và ngọ nguậy ngón chân của bạn xung quanh.

Những động tác nhỏ này được thực hiện 2-3 lần trong suốt ngày làm việc của bạn có vẻ không đáng kể, nhưng chúng sẽ giúp bạn hòa hợp với bản thân hơn một chút, do đó bạn sẽ có động lực hơn để có những buổi tập luyện thực sự lớn hơn, dài hơn. Hãy nghĩ về họ như món khai vị và tập luyện của bạn là bữa ăn lớn.

Image result for Motivate

5. Ăn gì đó tươi


Nói về bữa ăn lớn, những gì chúng ta ăn và uống có liên quan đến cảm giác của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn không ăn uống đặc biệt tốt trong những ngày này, hãy cam kết ít nhất ăn một món tươi hàng ngày. Có thể bạn có một quả táo như một bữa ăn nhẹ buổi chiều. Có lẽ bạn sửa một món salad ngon đi cùng với bữa tối của bạn.

Đôi khi, chúng ta rất bận rộn trên đường chạy mà không nhận ra rằng đã ăn không đủ tươi . Bằng cách đưa ra lựa chọn có ý thức để tìm kiếm một số thực phẩm tươi sống, bạn sẽ tự chăm sóc bản thân, điều này sẽ khiến bạn suy nghĩ về những lựa chọn tương tự khi tập thể dục. Một lợi ích khác là nếu bạn ăn ngon, bạn có thể cảm thấy nhẹ hơn và có nhiều năng lượng hơn để tập luyện.

6. Tạo một bản ngã thay đổi

Thoạt nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng sử dụng việc sử dụng một bản ngã thay đổi có thể là một cách tuyệt vời để thoát khỏi thói quen hoặc tạo ra một số thay đổi cuộc sống mà bạn mong muốn. Trong cuốn sách The Alter Ego Effect, Todd Herman minh họa cách Alter Ego là một mẹo tinh thần để cải thiện cuộc sống của bạn. Nhiều ngôi sao giải trí nổi tiếng đã sử dụng Alter ego để vượt qua nỗi sợ hãi sân khấu.

Làm thế nào điều này có thể làm việc cho bạn? Bạn có thể quá mệt mỏi để làm việc vào cuối ngày, nhưng bản ngã thay đổi của bạn là DỪNG VÀ NGHỈ. Hãy nói rằng bạn tự tạo ra một nhân vật có tên là Ironman. Chắc chắn, khi bạn đến sau một ngày dài làm việc, bạn có thể nói về việc muốn thư giãn trên chiếc ghế dài. Nhưng Ironman không cảm thấy như vậy - anh ấy sẵn sàng xỏ giày thể thao và chạy bộ!

Image result for Motivate

7. Uống nước mọi lúc


Đôi khi các quy tắc đơn giản nhất là quan trọng nhất. Chúng ta đều biết rằng chúng ta phải được ngậm nước suốt cả ngày. Nhưng nếu bạn bận rộn cả ngày tại nơi làm việc, và bạn đã chăm sóc một cốc cà phê lớn cả buổi sáng, đột nhiên có thể là đầu giờ chiều và bạn nhận ra rằng bạn đã có nước hôm nay.

Uống nước làm tăng tâm trạng và giảm mệt mỏi.  Hai yếu tố này sẽ giúp bạn trong nhiệm vụ tìm kiếm động lực cho việc tập luyện của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể uống nước suốt cả ngày và nếu bạn đã uống cà phê, hãy uống thêm nước để chống lại tác dụng khử nước của nó.

Suy nghĩ cuối cùng


Vì vậy, làm thế nào bạn có kế hoạch để đi trong tuần này? Hãy rót cho mình một ly nước lớn, lấy lịch ra và suy nghĩ về những loại bài tập bạn muốn làm.

Cho dù bạn gọi cho một người bạn và yêu cầu anh ấy / cô ấy trở thành một đối tác trách nhiệm, hoặc liệu bạn có tự phác họa một bản ngã thay đổi để bạn có thể khai thác sức mạnh của mình hay không, bạn có thể sử dụng một bản hack để đưa bạn trở lại đường đua có động lực làm việc ngoài.

Bạn biết bạn cảm thấy tốt như thế nào khi làm, vì vậy hãy cho mình món quà đó. Bạn không cần phải đợi đến ngày mai - hãy đi giày thể thao!

Tổng hợp và sưu tầm: Hoàng Đức

Nguồn: Bài viết được dịch từ :

7 Ways to Motivate Yourself to Workout- Lifehack.org

Ảnh: Internet

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Năm 2020 May
30
Thứ Bảy
 
Năm Canh Tý
Tháng Nhâm Ngọ
Ngày Quý Dậu
Giờ Nhâm Tí
8
Tháng Năm (ÂL, Đ)
Saturday
Ngày Minh Đường hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Trực Nguy
Nhị thập bát tú Sao Liễu
Tuổi xung Đinh Mão, Tân Mão

Danh sách sao:
Thiên Ân Tốt chung
Nguyệt Tài Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Dân Nhật Tốt chung
Thời Đức Tốt chung
Kính Tâm Tốt với tang tế
Tuế Hợp Tốt chung
Địa Tặc Xấu với khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành
Trùng Phục Kỵ giá thú, an táng
Lục Bất Thành Xấu với xây dựng
Thần Cách Kỵ tế tự
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật
Thiên Cương (Diệt Môn) Xấu mọi việc
Thiên Lại Xấu mọi việc
Tiểu Hồng Sa Xấu mọi việc
Tiểu Hao Xấu về cầu tài lộc
Thổ Ôn (Thiên Cẩu) Kỵ xây dựng, đào ao, đào giếng, xấu về tế tự

Giờ hoàng đạo:
Dần(3-5h), Mão(5-7h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Thân(15-17h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu mãn (lũ nhỏ) và Mang chủng (sao Tua Rua mọc)
Lưu ý sức khỏe:
Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài vi sinh vật phát triển nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bênh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, giảm dầu mỡ, giảm muối, uống nhiều nước và ăn thực phẩm có tính mát.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
Thời tiết Hà Nội lúc 10:30 CH +07
Nhiệt độ: 29.0°C steady
Cảm nhận như: 31.9°C
Điểm sương: 24.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 74%
Hướng gió: đông nam 15 km/h steady
Áp suất k.khí: 1009.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có thể có giông
27°C - 35°C
Thứ Hai

Có thể có giông
28°C - 36°C
Thứ Ba

Có mưa rào muộn
28°C - 36°C
Thứ Tư

Có giông muộn
28°C - 37°C
 
TP HỒ CHÍ MINH
Thời tiết TP HCM lúc 10:30 CH +07
Nhiệt độ: 26.0°C steady
Cảm nhận như: 32.0°C
Điểm sương: 26.0°C steady
Độ ẩm tương đối: 100%
Hướng gió: gió nhẹ 6 km/h steady
Áp suất k.khí: 1011.0 hPa steady
Chủ Nhật

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Hai

Có giông
27°C - 34°C
Thứ Ba

Có giông
27°C - 33°C
Thứ Tư

Có giông
26°C - 33°C
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật: 08:36:32 AM 30/05/2020
Nguồn: http://www.sjc.com.vn/
Tỉnh/TP Mua Bán
Hồ Chí Minh 48.520 48.900
Hà Nội 48.520 48.920
Đà Nẵng 48.520 48.920
Nha Trang 48.510 48.920
Cà Mau 48.520 48.920
Bình Dương 48.500 48.920
Huế 48.490 48.930
Bình Phước 48.500 48.920
Miền Tây 48.520 48.900
Biên Hòa 48.520 48.900
Quãng Ngãi 48.520 48.900
Long Xuyên 48.540 48.950
Bạc Liêu 48.520 48.920
Quy Nhơn 48.500 48.920
Hậu Giang 48.500 48.920
Phan Rang 48.500 48.920
Hạ Long 48.500 48.920
Quảng Nam 48.500 48.920