Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có tốc độ lây lan chóng mặt. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân người bệnh, mà chúng còn làm cả người thân, gia đình và xã hội cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó, tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, là điều hết sức cần thiết, giúp bạn có phương pháp phòng ngừa hợp lý.

5 nguyên nhân gây sùi mào gà không phải ai cũng biết

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, bệnh sùi mào gà xuất phát từ virus Human papilloma HPV. Loại virus HPV rất phổ biến ở người, và hơn 120 loại cá. Tuy vậy, chỉ có 40% chủng loại này có thể gây hại cho sức khỏe  người bệnh. Nghiên cứu mới nhất, tỉ lệ cao lên tới 90% người mắc bệnh sùi mào gà xuất phát từ HPV 6 và HPV 11. Bên cạnh đó, còn có 5 nguyên nhân gây sùi mào gà không nhiều người biết, cụ thể:

Quan hệ tình dục không an toàn.

Đây là con đường lây lan nhanh nhất, chủ yếu trong xã hội với căn bệnh sùi mào gà. Với những trường hợp quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, tỉ lệ mắc bệnh rất cao lên tới 99%. Bất cứ  hình thức quan hệ nào cũng bị lây nhiễm virus này.

Tùy vào vị trí khi quan hệ, bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện trước ở vị trí đó. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà cũng tùy thuộc vào từng người mà phát bệnh trong khoảng từ 3 đến 9 tháng.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Lây nhiễm từ mẹ sang con cũng xếp vào top đầu những nguyên nhân gây sùi mào gà. Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ mang căn bệnh sùi mào gà, khi con cái sinh ra (sinh thường) đều mắc phải căn bệnh tai hại này.

Trẻ cũng có thể mắc bệnh từ trong bụng mẹ thông qua cuống rốn  hay nước ối, hoặc khi đã được sinh ra.

Tiếp xúc với vết thương hở

Khi tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân virus HPV hoàn toàn có cơ hội lây lan sang người khác. Đặc biệt nhanh và nguy hiểm hơn nếu cả 2 cùng có vết thương hở. Bởi khi đó, virus HPV sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người, sống kí sinh và phát triển mạnh mẽ hơn.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân

Dùng chung đồ cá nhân như: khăn tắm, khăn mặt, chậu tắm, bàn chải đánh răng, chén, bát của người bệnh…. Đều là những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Lúc này các virus HPV sẽ lưu trú ở những vật dụng này chờ tiếp xúc với người khác để sinh sống.

Tuy nhiên, nguyên nhân này thường ít gặp hơn, bởi khả năng virus HPV sinh sống ở ngoài môi trường con người rất ngắn. Chỉ khi người bệnh mới dùng xong, chúng ta dừng lại ngay thì mới lây bệnh.

Sử dụng chất kích thích rượu bia, ma túy

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa hoa cho biết. Những người thường xuyên sử dụng rượu bia có tỉ lệ lây nhiễm cao hơn rất nhiều so với người bình thường.

Mời bạn xem ngay: Lời chia sẻ của bệnh nhân Trung về quá trình chữa lành sùi mào gà sau 1 liệu trình tại>> https://yhoccotruyenandong.vn/toi-da-chua-khoi-sui-mao-ga/

Những biến chứng xảy ra nếu không chữa trị bệnh sùi mào gà đúng biện pháp

Sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới những hệ lụy vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chính bản thân người bệnh, gia đình, người thân và toàn xã hội. Đặc biệt với chủ thể người bệnh, sùi mào gà sẽ để lại: Nếu bạn mắc bệnh sùi mào gà nhưng chủ quan không điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

- Ung thư cổ tử cung

- Gây vô sinh – hiếm muộn

- Gây viêm loét hay viêm nhiễm

- Viêm cổ tử cung, viêm tử cung

- Lây nhiễm cho con qua đường sinh thường

Do đó, chữa bệnh sùi mào gà là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà khác nhau. Tuy vậy để chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà, dứt điểm, không tái phát trở lại, không đau… chỉ duy nhất phương pháp đông y.

Chữa sùi mào gà bằng đông y mang tính đột phá mới, khi chỉ cần uống thuốc, bôi thuốc, các sùi mào gà sẽ tự rụng không đau không ngứa. Đặc biệt hơn, đông y chữa sùi mào gà sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho bệnh nhân so với các phương pháp khác. Mời bạn tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y hiệu quả như thế nào. Để từ đó đưa ra giải pháp chữa trị hợp lý nhất cho mình.

Xem thêm>>

1. Chữa sùi mào gà có đắt lắm không

2. Chữa sùi mào gà ở đâu hiệu quả nhất Hồ Chí Minh?

3. Chữa sùi mào gà bằng thuốc nam có hiệu quả dứt điểm không?