Trên thế giới hiện nay, một người biết nhiều hơn một ngôn ngữ đang trở thành xu hướng phổ biến. Với rất nhiều lợi ích của việc sử dụng song ngữ mang lại, ngày càng nhiều bậc phụ huynh mong muốn con cái học thêm một ngoại ngữ.

Tuy nhiên không phải bất cứ cha mẹ nào cũng sẵn có vốn ngôn ngữ thứ 2, do đó việc dạy trẻ trở nên khó khăn vô cùng. Đừng lo lắng, chiasesuckhoe.com sẽ giúp bạn biến việc dạy con một ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn nhiều với 5 bước đơn giản dưới đây:

1. Cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ sớm

Nguồn ảnh: http://blog.bjupress.com

Cho dù bé bao nhiêu tuổi thì ngay từ bây giờ, hãy cho con tiếp xúc với ngôn ngữ càng sớm càng tốt. Thậm chí, cả khi trẻ mới sinh ra bạn đã có thể cho bé học ngoại ngữ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, con người có một giai đoạn vàng để học một ngôn ngữ mới. Khả năng học sẽ càng giảm khi chúng ta già đi. Điều này không đồng nghĩa với việc người lớn không thể học ngoại ngữ, chúng ta hoàn toàn có thể học thêm một ngôn ngữ khác dù đã trưởng thành. Tuy nhiên, việc học lúc này không dễ dàng như khi còn nhỏ tuổi. Bởi vậy việc giới thiệu một ngôn ngữ mới càng sớm thì cơ hội thành thạo ngoại ngữ của trẻ sẽ càng lớn.

2. Bắt đầu với những bài học đơn giản

Bạn không biết ngoại ngữ, bạn vẫn có thể bắt đầu dạy trẻ từ những bài học cơ bản. Hãy bắt đầu với những bài hát về màu sắc, các hình khối, số đếm và cùng trẻ học. Một trong những cách hiệu quả nhất để học ngoại ngữ là nghe nhạc. Nếu bạn bật một bài hát nước ngoài ở chế độ liên tục, chắc chắn rằng sau một thời gian bé sẽ hát theo những lời đó.

Trẻ em rất thích tham gia vào các trò chơi. Dù là trò chơi hay chỉ đơn giản là ngồi vẽ, tô màu thì việc học ngôn ngữ sẽ trở nên thú vị hơn. Bạn đừng quên tận dụng những hoạt động này để giới thiệu ngôn ngữ mới với trẻ nhé.

Ngoài ra, bạn nên chủ động dán hình ảnh kèm tên gọi bằng ngôn ngữ mới xung quanh nhà để giúp trẻ ghi nhớ lâu và dễ hơn.

3. Tận dụng lợi thế của công nghệ

Nguồn: www.gooverseas.com

Khi học ngoại ngữ, công nghệ chính là người bạn tốt nhất của bạn. Các ứng dụng học ngoại ngữ, khóa học ngoại ngữ online hoặc các chương trình chiếu trên tivi đều có thể áp dụng trong trường hợp này. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng để có được danh sách đầy đủ dành cho ngôn ngữ mục tiêu mà bạn đang muốn dạy bé.

4. Hỗ trợ từ bên ngoài

Việc này thực sự rất hữu ích khi bạn không có sẵn vốn ngoại ngữ. Một lớp học được dạy bởi giáo viên bản ngữ dành cho trẻ, dù chỉ vài lần trong một tuần, chính là sự trợ giúp tuyệt vời nhất mà bạn cần lúc này.

5. Tìm cơ hội thực hành ngoại ngữ

Language Stars

Nguồn: http://www.tinystepsmommy.com

Các lớp học ngoại ngữ, tài liệu học ngoại ngữ chỉ có thể tạo nền tảng ban đầu cho trẻ mà thôi. Để bé thành thạo sử dụng ngôn ngữ mới, bạn sẽ cần giúp con có cơ hội thực hành những gì bé đã học.

Hãy cho bé tham gia vào các hoạt động với cộng đồng người bản ngữ, thậm chí là đứng lên tổ chức các buổi giao lưu đều là những cách tuyệt vời để bé học ngoại ngữ. Nếu dư dả hơn bạn có thể đưa bé đi du lịch tới các quốc gia sử dụng ngôn ngữ bé đang học để bé được trực tiếp tiếp xúc nhiều hơn.

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng và kết quả không thể thấy ngay lập tức bởi mọi thành công đều cần phải có một quá trình nỗ lực. Những bước khởi đầu trong việc học ngoại ngữ mà bạn đang xây dựng cho trẻ bây giờ, chắc chắn sẽ trở thành một kĩ năng tồn tại trong suốt cuộc đời của bé. Với những gợi ý mà chiasesuckhoe.com giới thiệu trên đây, hi vọng đã mang lại nhiều thông tin bổ ích để bạn vững bước trên con đường giúp trẻ trở thành một công dân toàn cầu. Chúc bạn thành công!

                                                                                                                                                    Nguồn: bilingualkidspot.com