3 cách giúp tiếp thu kiến thức nhanh ở học sinh

  • 6 lượt xem
  • Bài viết cuối 02 Tháng Ba
Jidu Viet Nam đã gửi 27 Tháng Hai - Sửa lần cuối 28 Tháng Hai

Nắm vững kiến thức là một trong những tiêu chí tạo nền tảng vững chắc cho mọi học sinh. Chính vì thế làm như thế nào để có cách giúp tiếp thu kiến thức nhanh là điều mà rất nhiều học sinh, đặc biệt là phụ huynh quan tâm khi các em phải tiếp thu với lượng kiến thức mới mẻ từ nhiều môn khác nhau. Dưới đây là 6 cách giúp học sinh tiếp thu nhanh kiến thức mời bạn tham khảo!

1. Ghi chép đầy đủ môn học 

Một trong những cách giúp tiếp thu kiến thức nhanh và tiếp thu một cách hiệu quả đó là ghi chép bài đầy đủ. Kiến thức sẽ là của những người khác nếu học sinh chỉ nghe mà không ghi bài. Có thể ngay lúc giáo viên giảng dạy thì các em hiểu nhưng bẵng đi một thời gian thì các em sẽ quên hết. Không bắt các em phải ghi hết toàn bộ từng câu từng chữ của giáo viên nhưng các em cần ghi vắn tắt lại những kiến thức trọng tâm. Bố mẹ hoặc thầy cô có thể dạy các em cách vẽ sơ đồ tư duy về kiến thức môn học để dễ nhớ và nắm được sự liên quan giữa các kiến thức với nhau.

2. Liên kết các kiến thức đã được học với nhau

Liên kết tất cả những kiến thức đã được học với nhau chính là cách giúp tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Bản chất của những kiến thức trong 1 môn học sẽ có liên quan tới nhau, buổi học sau sẽ liên quan tới kiến thức buổi học trước. Chính vì vây, trong quá trình học tập, các bạn học sinh đừng quên liên kết các kiến thức lại với nhau nhé, chúng sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức và ghi nhớ các kiến thức lâu hơn đó.

Trong quá trình các bé học tập, cha mẹ nên quan tâm và đưa ra những hướng đi đúng để cho trẻ có thể tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên trang bị cho con những đồ dùng học tập tiện ích và khoa học như: Bàn học thông minhghế chống gù, đèn học chống cận,… Để bé có thể thoải mái học tập và bảo vệ sức khỏe nhé!

3. Đào sâu kiến thức

Đây cũng chính là một cách giúp tiếp thu kiến thức nhanh ở học sinh. Bất kì kiến thức nào cũng có thể dễ dàng được tiếp thu nếu các bạn chịu đào sâu và tìm hiểu kĩ về chúng. Còn nếu các bạn nhỏ chỉ học qua loa, không vững kiến thức, không đào sâu kiến thức, thì nhiều khả năng các bạn sẽ nhanh chóng quên mất tiêu những kiến thức đã học chỉ sau vài tuần thậm chí là vài ngày. Chính vì thế, để nhanh chóng tiếp thu kiến thức, học sinh nên chủ động tìm và đọc thêm tài liệu sau mỗi buổi học.

Trên đây là 3 cách giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và làm theo để cải thiện kết quả học tập của mình. Cố gắng học tập thật tốt nhé!

1 bài viết
AVAKID_Me_va_Be đã gửi 02 Tháng Ba

thông tin hữu ích, mẹ có thể xem để tham khảo cho con

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục

Chọn ngày  
Tháng Sáu 2023 June
2
Lễ Phật Đản
Thứ Sáu
 
Năm Quý Mão
Tháng Đinh Tị
Ngày Tân Mão
Giờ Mậu Tí
15
Tháng Tư (ÂL, Đ)
Friday
Ngày Nguyên Vũ hắc đạo
Ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)
Trực Kiến
Nhị thập bát tú Sao Cang
Tuổi xung Ất Dậu, Kỷ Dậu

Danh sách sao:
Thiên Đức Tốt chung
Sinh Khí Tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây
Phổ Hộ Tốt chung
Âm Đức Tốt chung
Thụ Tử (Trùng Sát Chủ) Đại hung, muôn sự đều kỵ
Sát Chủ Xấu mọi việc
Lỗ Ban Sát Kỵ khởi tạo
Phi Ma Sát (Tai Sát) Kỵ nhập trạch, giá thú
Nhân Cách Xấu với giá thú, khởi tạo
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật
Địa Phá Kỵ xây dựng
Huyền Vũ Kỵ mai táng

Giờ hoàng đạo:
Dần(3-5h), Mão(5-7h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Tị(9-11h), Thân(15-17h), Hợi(21-23h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu mãn (lũ nhỏ) và Mang chủng (sao Tua Rua mọc)
Lưu ý sức khỏe:
Các bệnh thuộc hành Hỏa như máu huyết, tim mạch, huyết áp, tuần hoàn, tai biến, đội quỵ cần phải đề phòng. Nhiều loài vi sinh vật phát triển nên cần đề phòng các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi truyền, bênh về đường tiêu hóa do môi trường mất vệ sinh. Với kiểu thời tiết oi bức, độ ẩm, ánh sáng đều cao nên nhiều người có thể bị cảm, bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong tiết khí này cần sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, giảm dầu mỡ, giảm muối, uống nhiều nước và ăn thực phẩm có tính mát.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
 
TP HỒ CHÍ MINH
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán