Hầu hết chúng ta đã nghe nói về nhiều lợi ích của dầu gan cá đối với sức khỏe và đường ruột của chúng ta. Được chiết xuất từ ​​gan của cá tuyết sống dưới đáy đại dương, dầu gan cá tuyết là một chất bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe của xương, giảm viêm cũng như mang lại làn da sạch mụn và sáng mịn.

Đó là một sự kết hợp khá chắc chắn của các lợi ích, bạn có nghĩ vậy không? Những lợi ích chính của dầu gan cá tuyết đến từ thực tế là nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và D, cả hai đều thực sự quan trọng để duy trì một số chức năng của cơ thể. Ngoài ra, là một nguồn giàu axit béo omega-3, nó cũng hoạt động thực sự hiệu quả để chống lại các vấn đề thông thường như viêm bên trong và bên ngoài và cung cấp chất chống oxy hóa để chống lại tác hại của các gốc tự do. Đây là một trong những lý do chính tại sao bổ sung dầu gan cá cho trẻ em sớm để đảm bảo mọi thứ - từ xương chắc khỏe hơn đến phòng chống bệnh tật.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục về nhiều lợi ích của dầu gan cá tuyết, thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi nói về những cách khác nhau mà dầu gan cá có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn và điều đó sẽ thuyết phục bạn dùng những chất bổ sung này thường xuyên.

1/ Giúp chữa bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường, thì dầu gan cá sẽ được chứng minh là thực sự có lợi cho bạn. Điều này là do dầu chứa nhiều axit béo thiết yếu có tác dụng giảm viêm đường ruột, điều chỉnh sản xuất insulin và kiểm soát lượng đường trong máu. Tất cả những yếu tố này góp phần vào việc kiểm soát, giảm thiểu cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường khá thành công.

2/Cải thiện thị lực

Bạn đang tìm cách để ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác? Thì dầu gan cá là câu trả lời cho bạn. Khi bạn tiêu thụ dầu gan cá, nó tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh bề mặt mắt của bạn để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. Ngoài ra, nhờ sự hiện diện của vitamin A và axit béo omega-3, dầu gan cá tuyết làm giảm viêm, nguy cơ tăng nhãn áp, nhãn áp và tổn thương thần kinh để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

3/ Tăng cường thị lực

Một trong những lợi ích chính của dầu gan cá tuyết là nó là một nguồn giàu vitamin A. Loại vitamin này là một chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc, bảo vệ cơ thể bạn chống lại stress oxy hóa hoặc các gốc tự do trong môi trường. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa cơ thể bạn chống lại các bệnh có hại và nhiễm trùng do vi khuẩn.

4/ Ngăn ngứa ung thư

Bạn có biết rằng bổ sung dầu gan cá tuyết thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư? Ngoài việc có nhiều lợi ích sức khỏe khác, dầu gan cá tuyết là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên tốt nhất . Những yếu tố này giúp cơ thể bạn hoạt động lành mạnh và ngăn ngừa một số bệnh tật.

5/ Giảm cholesterol

Mặc dù dầu gan cá tuyết là một nguồn giàu chất béo nhưng chúng đều là chất béo tốt. Nó chứa đầy axit béo omega-3 . Năng lượng tự nhiên này giúp tăng HDL, cholesterol tốt trong cơ thể đồng thời giảm LDL, một loại lipoprotein mật độ thấp và một loại chất béo xấu. Điều này đảm bảo hoạt động lành mạnh của cơ thể bạn.

6/ Duy trì sức khỏe hệ tim mạch

Tiêu thụ dầu gan cá tuyết hoặc các chất bổ sung của nó là một cách tuyệt vời và tự nhiên để giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim. Lợi ích này là do hàm lượng axit béo omega-3 cao có trong nó. Các axit béo này ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm chất béo trung tính, giữ cho huyết áp của bạn được kiểm soát, tăng lipoprotein mật độ cao và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau để đảm bảo tim hoạt động khỏe mạnh, do đó làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về tim.

7/ Giữ cho xương khỏe mạnh

Một trong những điều đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn tiếp tục già đi là sức khỏe của xương. Lý do chính đằng sau nó là xương của bạn bắt đầu mất khối lượng sau tuổi 30, và đây là một vấn đề phổ biến và nổi bật hơn ở phụ nữ, đặc biệt là sau khi họ bước vào thời kỳ mãn kinh. Điều này làm tăng nguy cơ gãy xương, ngay cả khi bị thương nhẹ. Nhưng nhờ vào nguồn cung cấp vitamin D khổng lồ trong dầu gan cá, nó là một cách tuyệt vời để củng cố xương và ngăn ngừa các chấn thương xương do tuổi tác. Nó làm như vậy bằng cách giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi từ thực phẩm và chất bổ sung, do đó đảm bảo xương của bạn vẫn khỏe mạnh trong một thời gian dài.

8/ Ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá.

Cũng giống  như dầu cá Blackmores, dầu gan cá tuyết có cũng có chứa hàm lượng omega-3 rất cao. Lý do chính khiến dầu gan cá tuyết có tác dụng trị mụn trứng cá là do nó có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Các axit béo này làm giảm và chống viêm, điều này thực sự quan trọng để ngăn ngừa mụn nang. 

9/ Giúp loại bỏ sẹo và mụn trứng cá

Bị mụn trứng cá đã đủ tồi tệ rồi, nhưng chỉ loại bỏ mụn trứng cá thôi thì chưa đủ. Bạn cũng sẽ cần phải chăm sóc sẹo và sự đổi màu thường xuất hiện sau mụn trứng cá. Những vết sẹo này mất nhiều thời gian hơn để chữa lành và đôi khi cũng có thể bị vĩnh viễn. Nhưng dầu gan cá tuyết là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa và giảm thiểu vấn đề này. Điều này là do nó là một chất bổ sung tuyệt vời để hỗ trợ đổi mới tế bào, điều quan trọng để giảm sẹo mụn nhanh hơn rất nhiều. Mặc dù nó là một thành phần tuyệt vời, nó cần có thời gian để hiển thị kết quả và do đó bạn cần phải khá kiên nhẫn trước khi nhận thấy bất kỳ thay đổi thực sự nào.

10/ Chống lại viêm

Điều quan trọng là phải tìm hiểu ở đây tình trạng viêm thực sự có nghĩa là gì. Nó không là gì khác ngoài cách cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến một số vấn đề khác như bệnh tim và huyết áp. Một cách tuyệt vời để chống lại chứng viêm là tăng lượng axit béo omega-3 vì chúng giúp giảm sản xuất protein gây viêm ngay từ đầu. Vì dầu gan cá tuyết chứa nhiều vitamin A và vitamin D, chúng giúp chống lại chứng viêm bằng cách giải phóng chất chống oxy hóa, điều thực sự quan trọng để chống lại tác hại của các gốc tự do .