Trong khoảng thời gian qua, nền y học trên thế giới đang nhắc đến một thiết bị điều trị u xơ tử cung vô cùng tân tiến & hiện đại mang tên Fus-MRI. Vậy, chữa bệnh u xơ tử cung bằng fus-mri là gì? Và điều trị u xơ tử cung bằng fus-mri liệu có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây được Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ xoay quanh vấn đề này để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

TÌM HIỂU: ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG BẰNG FUS-MRI

Phượng pháp fus mri điều trị u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Fus-MRI là liệu pháp sử dụng sóng siêu âm khu trú cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt để đốt tế bào đích dưới sự kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ.

Cho tới nay,trên thế giới đã có khoảng 8.000 chị em phụ nữ được điều trị u xơ tử cung bằng cách này. Đấy là một phương pháp điều trị được xem là biện pháp cứu cánh cho chị em không may bị u xơ tử cung, có tác dụng giúp loại bỏ mô đích bất thường mà cần thực hiện phẫu thuật, không bị chảy máu, không để lại sẹo và không gây tổn thương mô lành ở những vị trí xung quanh.

Hiện nay, Fus-MRI được đưa vào sử dụng tại những nước với nền y học đang phát triển như Mỹ, Canada, Mexico, Nga, Brazil, Ý, Đức, Anh, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Pháp, Tiệp Khắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Úc,…Ở nước ta việc điều trị u xơ tử cung bằng cách này còn khá hiếm.

Chi phí khi điều trị u xơ tử cung bằng biện pháp MRI tương đối cao, thường sẽ không phù hợp với mức thu nhập còn tương đối thấp ở việt nam.

GIẢI ĐÁP: ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG BẰNG FUS-MRI CÓ NGUY HIỂM

Để tìm hiểu câu trả lời cho việc điều trị u xơ tử cung bằng fus-mri có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia tại Đa Khoa Hoàn Cầu: chữa bệnh u xơ tử cung bằng fus-mri là biện pháp bảo tồn, không xâm lấn. Kích cỡ khối u sẽ nhỏ dần theo thời gian, giúp nhanh chóng trả lại sức khỏe bình thường và khả năng mang thai của chị em. Dẫu thế, phương pháp này cũng rất kén người bệnh, không phải bất cứ chị em nào cũng sẽ thích ứng được để điều trị u xơ tử cung bằng cách này.

Biện pháp này chống chỉ định với khá nhiều đối tượng như: các chị em đang mang thai, nghi vấn có khối u ác tính, đang nhiễm trùng, sẹo xấu ở vùng bụng, có yếu tố cản trở sóng âm, đa nhân xơ, đi kèm u nang buồng trứng, có tiền sử khuyết rối tĩnh mạch máu, tâm khối u đến bờ trước xương cùng.

Ngoài ra, phương pháp còn chống chỉ định với nhiều bệnh nhân có kích thước u xơ tử cung quá to hoặc quá nhỏ, u xơ có vỏ vôi hóa quá dày, tâm khối u quá gần vết sẹo mổ, tử cung gập sau, gần xương cột sống.

Phượng pháp fus mri điều trị u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Vì vậy, việc vận dụng liệu pháp khám chữa u xơ tử cung bằng fus-mri phải được thông qua sự sàng lọc, bảo vệ sự an toàn cho người bệnh và hiệu quả tối ưu khi điều trị. Bệnh nhân rất cần được khám tổng quát, kiểm tra những nhân tố ung thư, viêm nhiễm cấp tính, định vị được vị trí u xơ có phù hợp để thực hiện liệu pháp điều trị này hay không. Nếu sàng lọc không tốt và cẩu thả trong lựa chọn có thể mang lại một vài hậu quả rất lớn như bỏng ruột, viêm bàng quang, liệt chi dưới...

Trên đây là những chia sẻ về điều trị u xơ tử cung bằng fus-mri là gì? và điều trị u xơ tử cung bằng fus-mri có nguy hiểm không? hy vọng sẽ cung cấp thêm cho người bệnh những thông tin hữu ích.