Cách chữa bệnh trĩ dân gian

Theo Y học cổ truyền có nhiều nghiên cứu đáng giá, có nhiều bài thuốc cổ phương được áp dụng để điều trị bệnh trĩ. Ưu điểm mà rất nhiều người tìm đến với Đông y là sự lành tính của các loại thảo dược từ các loại cây, cỏ,... và đặc biệt là giá thành rẻ.

Thuốc chữa bệnh trĩ theo Đông y như thế nào?

Thông thường, Đông y sẽ có 3 phương pháp chính để chữa trĩ, đồng thời kết hợp với các phương pháp yoga dưỡng sinh có thể giúp người bệnh nâng cao sức khỏe. Giảm áp lực lên ổ bụng và hậu môn sau mỗi ngày bị chèn ép. Tập yoga còn có khả năng giúp búi trĩ co lên. Đây là Cách làm co búi trĩ ngoại đơn giản mà dễ thực hiện. Chỉ cần thực hiện khoảng 30 phút mỗi ngày, người bệnh sẽ thấy có những thay đổi tích cực rõ rệt. Cụ thể 3 phương pháp đó là:

Phương pháp 1: Thuốc xông ngoài: dùng xông tại chỗ ở búi trĩ ngoại hoặc trĩ nội bị sa. Đây là cách trị bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá, hoa hòe, cây trinh nữ,... Sau đó có thể sử dụng bã của nó để đắp hoặc ngâm trĩ.

Phương pháp 2: Thuốc uống: Thuốc Đông y thường được sắc và tùy thuộc vào từng tình trạng, thể trạng, hay các bệnh lý nền đã có mà thuốc phù hợp nhất. Bởi ĐÔng y cũng chia bệnh trĩ ra rất nhiều thể khác nhau, người bệnh được khuyến khích thăm khám chuyên khoa trước khi sử dụng cách này.

Phương pháp 3: Châm cứu và xoa bóp bấm huyệt cũng là cách điều trị bệnh trĩ thường được dùng trong Đông y. Một số huyệt hay dùng để bấm như trường cường, tứ liêu, túc tam lý, bách hội.

Xem thêm:
https://phongkhamcantho.vn/cach-chua-benh-tri-bang-thuoc-tai-nha-nhanh-khoi-nhu-the-nao.html

#chuabenhtri
#dieutribenh
#vulinh1202
#phongkhamcantho