U não


Tên căn bệnh
U não
Mô tả ngắn
U não là một khối hoặc một đám tế bào bất thường trong não. Khối u có thể là nguyên phát hoặc thứ phát, lành tính hoặc ác tính..
Dấu hiệu và triệu chứng
Nguyên Nhân
U não tiên phát: bắt nguồn ở não hoặc gần não, như xương sọ, màng não, dây thần kinh sọ não, tuyến yên hoặc tuyến tùng. Phần lớn các khối u não ở trẻ em là tiên phát. Chưa rõ nguyên nhân gây ra u não tiên phát. Có thể di truyền, các yéu tố môi trường, virus hoặc những yếu tố khác đóng vai trò gây bệnh. U não thứ phát: Là những khối u ung thư bắt nguồn từ những nơi khác của cơ thể và sau đó di căn lên não. Ung thư phổi và vú dễ di căn não nhất. Đôi khi khối u ở não là dấu hiệu đầu tiên của ung thư ở nơi khác trong cơ thể.
Xét nghiệm và chuẩn đoán
Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu có thể rất mơ hồ khiến chẩn đoán gặp khó khăn. Việc chẩn đoán thường bao gồm nhiều bước, bao gồm khám thần kinh đẻ kiểm tra thị lực, thính lực, thăng bằng, phối hợp động tác và phản xạ. Tùy theo kết quả khám, bác sĩ có thể yêu cầu một hoặc nhiều xét nghiệm sau: Chụp cắt lớp vi tính (CT). Chụp cộng hưởng từ (MRI). Chụp mạch máu có thuốc cản quang. Chụp X quang đầu và sọ. Các xét nghiệm hình ảnh khác như chụp quang phổ cộng hưởng từ (MRS), chụp cắt lớp phát photon đơn (SPECT) hoặc chụp cắt lớp phát positron (PET) giúp đánh giá hoạt động não thông qua nghiên cứu về chuyển hóa, hóa chất và lưu lượng máu trong não. Sinh thiết. Đây là xét nghiệm duy nhất có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.
Điều trị
Điều trị nội khoa
Điều trị ngoại khoa
Phẩu thuật
Phòng bệnh
Lưu ý

Chọn ngày  
Tháng Mười Hai 2023 December
3
Chủ Nhật
 
Năm Quý Mão
Tháng Quý Hợi
Ngày Ất Mùi
Giờ Bính Tí
21
Tháng Mười (ÂL, Đ)
Sunday
Ngày Minh Đường hoàng đạo
Ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
Trực Khai
Nhị thập bát tú Sao Mão
Tuổi xung Kỷ Sửu, Quý Sửu

Danh sách sao:
Trực Tinh Đại cát, giải được sát tinh
Thiên Đức Tốt chung
Thiên Hỷ Tốt chung, nhất là cưới hỏi
Nguyệt Tài Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Nguyệt Ân Tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương
Phúc Sinh Tốt chung
Thụ Tử (Trùng Sát Chủ) Đại hung, muôn sự đều kỵ
Sát Chủ Xấu mọi việc
Vãng Vong (Thổ Kỵ) kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ
Không Vong Kỵ xuất hành, giao dịch, giao tài vật

Giờ hoàng đạo:
Mão(5-7h), Tị(9-11h), Tuất(19-21h), Hợi(21-23h)
Giờ hắc đạo:
Sửu(1-3h), Thìn(7-9h), Mùi(13-15h), Dậu(17-19h)
Tiết khí:
Giữa Tiểu tuyết (tuyết mỏng) và Đại tuyết (tuyết dày)
Lưu ý sức khỏe:
Thời điểm từ tiết Tiểu Tuyết trở đi vì nhiệt độ môi trường giá buốt lại gặp gió Đông Bắc hoạt động rất mạnh, nên cần giữ sức khỏe bằng nhiều biện pháp như: giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài trong khi nhiệt độ thấp, tăng cường sử dụng các thực phẩm, gia vị có tính chất cay nóng như rượu, ớt, tỏi, gừng, hồ tiêu, mật ong. Ngoài ra việc bổ sung lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, magie... cũng quan trọng và cần thiết. Việc tập thể thao mỗi ngày cũng giúp khí huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai, bền bỉ, kháng thể mạnh mẽ hơn.
Lưu ý: Ngày/giờ/sao tốt xấu được đưa ra theo kinh nghiệm của người xưa, chỉ có ý nghĩa tham khảo. Hãy căn cứ chủ yếu vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể để đưa ra các quyết định!
HÀ NỘI
 
TP HỒ CHÍ MINH
Nguồn: weatherzone.com.au
  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.
TỶ GIÁ
Cập nhật: 01/01/0001 12:00:00 SA
Nguồn:
Ngoại tệ Mua Mua CK Bán
 
GIÁ VÀNG MIẾNG SJC 9999
Cập nhật:
Nguồn:
Tỉnh/TP Mua Bán