Cần tránh những điều sau nếu không muốn mụn tồi tệ hơn

  • 8 lượt xem
  • Bài viết cuối 2 tuần trước
NhiDung đã gửi 2 tuần trước

 Rất nhiều người đang lầm tưởng một số công đoạn chăm sóc da sẽ giúp khắc phục tình trạng mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại mang lại tác dụng ngược lại khi chằng hề mang đến hiệu quả gì mà còn khiến da bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Rửa mặt liên tục: Đa số cứ nghĩ khi làn da nổi mụn thì nên rửa mặt nhiều giúp sẽ giúp loại bỏ được dầu thừa và da chế. Cho nên, việc rửa mặt nhiều lại dễ gây kích ứng da và khiến các nốt mụn thêm tồi tệ hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ mà thôi.

 Nhiều bạn trẻ đã truyền tai nhau về cách điều trị mụn nhanh nhất chính là bôi kem đánh răng lên các nốt mụn. Tuy nhiên, kem đánh răng chỉ có công dụng làm khô vết mụn chứ không thể điều trị mụn tận gốc được. Ngoài ra, trong thành phần kem đánh răng có chứa chất Sodium Lauryl Sulfate có thể gây bỏng da và làm bít tắc lỗ chân lông nếu sử dụng thường xuyên trên da mặt.

 Hay sờ tay lên mụn là một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng đấy chính là nguyên nhân sâu xa khiến các loại mụn phát triển mạnh mẽ hơn. Khi bạn sờ tay lên mụn, vi khuẩn từ đôi bàn tay sẽ lây lan trực tiếp sang da mặt, điều này chẳng những khiến mụn bùng phát mạnh mà còn là nguyên nhân gây ra mụn lây lan từ vùng da này sang vùng da khác.

 Ban đêm chính là lúc quá trình phục hồi da hoạt động cho nên việc thức khuya sẽ làm gián tiếp ảnh hưởng tới làn da của bạn. Lúc này, làn da vốn đang nổi mụn sẽ dễ dàng bùng phát nhiều hơn vì bạn không để co thể có đủ thời gian nghỉ ngơi để tái tạo làn da của mình. Vì vậy, bạn hãy duy trì thói quen ngủ đủ từ 7-8 tiếng/ngày để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của mình tốt hơn.

 Đối với những bạn quen make-up trước khi ra đường thì việc sử dụng cọ trang điểm bẩn là một thói quen rất hay gặp phải. Đồ trang điểm của bạn, đặc biệt là những chiếc cọ hay bông mút nếu như không được làm sạch định kỳ có thể gây ra mụn nếu sử dụng thường xuyên trên da mặt. Nguyên nhân bởi mỹ phẩm sau khi sử dụng sẽ bám lại trên đấy mồ hôi, da chết ...từ đấy tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập và gây mụn trên da. Chính vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh đồ trang điểm thường xuyên và tránh sử dụng chung mỹ phẩm cá nhân với người khác.

>> Xem thêm thông tin mới nhất:

Trị mụn đầu đen bằng chanh

Cách phòng ngừa mụn ở tuổi dậy thì

1 bài viết
Bibon đã gửi 2 tuần trước

Hóa ra rửa mặt liên tục lại có thể làm tình trạng tồi tệ hơn sao?

Bạn muốn gửi trả lời ? Hãy đăng nhập trước. Nếu chưa có tài khoản vào diễn đàn, hãy đăng ký
 

Chủ đề cùng danh mục


  • Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.
  • Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).
  • Theo WHO, người lớn có BMI trong phạm vi [18.50 - 24.99] là người bình thường. Dưới 18.5 là gầy, trên 25 là người béo và trên 30 là béo phì.